วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากได้ต้องใจถึง! ทอฟฟี่ปักป้ายขาย 'ลูกากู' 100 ล้านปอนด์

สื่อท้องถิ่นของเมืองผู้ดีระบุว่า เอฟเวอร์ตัน ปฏิบัติการกันท่าสโมสรชั้นนำที่หวังคว้าตัว "โรเมลู ลูกากู" ไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ ด้วยการตั้งค่าหัวเอาไว้สูงถึง 100 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 18 เม.ย.ว่า เอฟเวอร์ตัน เดินแผนกันท่าทีมบิ๊กเนมที่หวังคว้า โรเมลู ลูกากู ไปร่วมทัพ ด้วยการประกาศตั้งค่าตัวดาวยิงตัวเก่งประจำทีม เอาไว้สูงถึง 100 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

ตามรายงานของ ลิเวอร์พูล เอคโค สื่อท้องถิ่น ระบุว่า ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ไม่มีแผนที่จะปล่อยกองหน้าดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยมออกจากทีม แม้เจ้าตัวจะล้มโต๊ะเจรจาสัญญาใหม่ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็ตาม หลังแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า ต้องการที่จะย้ายออกไปซบทีมชั้นนำเพื่อโอกาสลงเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

โดยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เอฟเวอร์ตัน ได้ตั้งค่าตัวของ ลูกากู เอาไว้ถึง 70 ล้านปอนด์ แต่หลังจากระเบิดฟอร์มอันยอดเยี่ยม ด้วยการขึ้นนำในอันดับดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกอยู่ในขณะนี้ ทำให้ โรนัลด์ คูมัน จำเป็นต้องตั้งให้สูงเกินความเป็นจริงเอาไว้ก่อน เพื่อปกป้องทีมอื่นๆ ตะครุบตัวไปร่วมทัพ

สำหรับ ลูกากู ยังเหลือสัญญาค้าแข้งบนถิ่นกูดิสัน ปาร์ก จนถึงปี 2019 และกำลังถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดจากทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี อยู่ในขณะนี้.

สื่อท้องถิ่นของเมืองผู้ดีระบุว่า เอฟเวอร์ตัน ปฏิบัติการกันท่าสโมสรชั้นนำที่หวังคว้าตัว "โรเมลู ลูกากู" ไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ ด้วยการตั้งค่าหัวเอาไว้สูงถึง 100 ล้านปอนด์... 18 เม.ย. 2560 19:37 ไทยรัฐ