วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยังไม่ออกหมายเรียก หมอสาวตุ๋นลงทุนทัวร์ เผยยอดเสียหายแล้วกว่า 25 ล.

เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์

ตร.ปอศ.ยังไม่ออกหมายเรียก “หมอสาว” ตุ๋นหมอด้วยกันลงทุนทัวร์ ขอเวลาทำงาน เร่งสอบพยานปากอื่นให้ครบก่อน เผยมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัดราว 25 ล้านบาท พร้อมตั้งคณะร้องทุกข์วันละ 6 นาย เพื่อรองรับผู้เสียหายเข้าแจ้งความ...

จากกรณีเรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง พร้อมผู้เสียหายรวมกว่า 10 คน ประกอบด้วยหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร ทหาร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อเอาผิดกับว่าที่นาวาตรีหญิง พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี แพทย์ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมการแพทย์ทหารเรือ หลังถูกหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัท วี สยาม เอเจนซี่ จำกัด ย่านตลิ่งชัน แต่พอลงทุนจริงกลับไม่ได้รับผลตอบแทนทุกเดือนตามที่กล่าวอ้าง ทวงถามถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าบัญชีถูกอายัดและไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกองปราบปราม ก่อนที่พนักงานสอบสวนจะแนะนำให้ไปแจ้งความที่ บก.ปอศ. เนื่องจากเป็นการฉ้อโกงเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 18 เม.ย. 60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พ.ต.ท.สมชาย โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายส่งรายชื่อมา 38 คน โดยสอบปากคำไปแล้ว 6 ปาก ขณะนี้ทราบว่ามีมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัดราว 25 ล้านบาท และยังจะเรียกผู้เสียหายรายอื่นเข้ามาให้ปากคำอย่างต่อเนื่อง หากครบทุกปากแล้วจะสามารถสรุปมูลค่าความเสียหายรวมที่แน่ชัดได้ หากมีผู้เสียหายรายอื่นที่อยู่ต่างจังหวัดแนะนำว่าไม่ต้องเดินทางเข้ามา บก.ปอศ. ผู้เสียหายสามารถร้องทุกข์สถานีตำรวจใกล้บ้านในพื้นที่ได้ทันที เพื่อให้ร้อยเวรส่งคำให้การร้องทุกข์มาให้ บก.ปอศ. เพื่อรวบรวมเป็นคดีเดียวกัน และประหยัดเวลาการเดินทางและความรวดเร็วของคดี

จากการสอบปากคำผู้เสียหายเบื้องต้น คาดว่าไม่ใช่ขบวนการแชร์ลูกโซ่ เนื่องจากยังไม่พบแม่ข่ายหรือทีม ผู้เสียหายถูกชักชวนตัวต่อตัวหรือคนที่สนิท โดยไม่ได้ให้ผู้เสียหายชักชวนใครต่อ ซึ่งเข้าข่ายข้อหาฉ้อโกงและฉ้อโกงประชาชน อย่างไรก็ตาม ต้องใช้เวลาในการสืบสวน ขณะนี้ยังไม่สามารถออกหมายเรียก ว่าที่นาวาตรีหญิง พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี แพทย์ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมการแพทย์ทหารเรือ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบปากคำผู้เสียหายให้ครบ ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานและมูลค่าเสียหายที่แท้จริง ถึงจะเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาและมาให้ปากคำในภายหลัง ทั้งนี้ ว่าที่นาวาตรีหญิง พญ.พรรณรัตน์ ยังไม่ติดต่อเข้ามามอบตัวหรือเข้ามาแสดงความบริสุทริ์ใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนหากสอบปากคำผู้เสียหายแล้วเสร็จจะออกหมายเรียกโดยทันที

พ.ต.ท.สมชาย กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นเกี่ยวกับการชักชวนให้ร่วมลุงทุนกับบริษัท ไนซ์ เดย์ ทราเวล จำกัด และ บริษัท วี สยาม เอเจนซี่ จำกัด ตามที่ผู้ร่วมลงทุนได้ร้องทุกข์ ว่า ว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิง ไม่น่าจะมีธุรกิจ ตามที่กล่าวอ้างจริง จากการตรวจสอบพบว่ามีการจดทะเบียนจริง พบว่า บริษัท ไนซ์ เดย์ ทราเวล จำกัด จดตั้งแต่ 17 ธันวาคม 2557 ทำธุรกิจเกี่ยวกับบริการจองห้องพักโรงแรม รีสอร์ต จำหน่ายตั๋วทุกประเภท ทุนจดทะเบียน 1,000,000 บาท ที่ตั้งสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ ส่วนบริษัท วี สยาม เอเจนซี่ จำกัด จดทะเบียนเมื่อ 16 พฤษภาคม 2559 ทุนจดทะเบียน 1,000,000 บาท ดำเนินธุรกิจรับจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักโรงแรม ทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันยังดำเนินกิจการอยู่ มีที่ตั้งในกรุงเทพฯ แต่ต้องตรวจสอบลึกไปอีกว่าทำธุรกิจทัวร์-จองห้องพักจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา เวลา 14.30 น. พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผกก.5 บก.ปอศ. ได้เรียกนายตำรวจระดับ รองผกก.กก.5 ประชุม ทราบว่าให้จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นหรือตั้งคณะร้องทุกข์ โดยจะตั้งโต๊ะรับเรื่องนี้โดยเฉพาะวันละ 6 นาย เพื่อรองรับผู้เสียหายที่เข้ามาแจ้งความได้สะดวกและรวดเร็ว.

ตร.ปอศ.ยังไม่ออกหมายเรียก “หมอสาว” ตุ๋นหมอด้วยกันลงทุนทัวร์ ขอเวลาทำงาน เร่งสอบพยานปากอื่นให้ครบก่อน เผยมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัดราว 25 ล้านบาท พร้อมตั้งคณะร้องทุกข์วันละ 6 นาย เพื่อรองรับผู้เสียหายเข้าแจ้งความ... 18 เม.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ