วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขังผัดแรกแก๊งโจ๋ แทงตำรวจคุมฝูงชนบาดเจ็บ ไร้ญาติประกัน

พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ คุมตัว 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงตำรวจควบคุมฝูงชนบาดเจ็บ บริเวณหน้าหอศิลป์ ถนนราชดำเนิน ฝากขังผัดแรก ไร้ญาติประกันตัว นำตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

วันนี้ 18 เม.ย. 60 ที่ศาลอาญา ร.ต.ท.ธีวรา บุญรักชาติ พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ควบคุมตัว นายวศิน หรือ เอิร์ท ดวงดารา อายุ 19 ปี, นายวัชรพล หรือ แชมป์ บุญกันอายุ 19 ปี, นายวันชนะ หรือ นะ เลี้ยงศรี อายุ 19 ปี, นายสุวรรณชัย กลิ่นใย อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-4 ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายและใช้อาวุธมีดแทง ส.ต.ท.ณัฐกร ปาละตา ผบ.หมู่กองร้อยควบคุมฝูงชน บก.อคฝ. บาดเจ็บ ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำตามหน้าที่ และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังต้องสอบปากคำพยานอีก 7 ปาก รอผลตรวจลายพิมพ์มือ และผลชันสูตรบาดแผล จึงขออนุญาตศาลฝากขังผู้ต้องทั้งหมดเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 18-29 เม.ย.นี้

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 22.00 น. ขณะที่ ส.ต.ท.ณัฐกร ขับรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงอยู่บริเวณแยกผ่านฟ้า ผู้ต้องหากับพวกได้ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมา จำนวน 4 คัน โดยขี่มาทางถนนราชดำเนินมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้น 1 ในผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้า ส.ต.ท.ณัฐกร จากนั้น ส.ต.ท.ณัฐกร ได้ตะโกนบอกว่า “มันอันตรายนะ หมวกกันน็อกไม่ใส่” เป็นเหตุให้กลุ่มผุ้ต้องหาไม่พอใจ และตะโกนกลับมาว่าให้หยุดรถคุยกัน จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์บีบบังคับให้ ส.ต.ท.ณัฐกร จอดรถบริเวณหน้าหอศิลป์ ถนนราชดำเนิน จากนั้นจึงมีปากเสียงกัน โดย ส.ต.ท.ณัฐกร ได้แสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหากับพวกจึงใช้กำลังเข้าทำร้าย และผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ลำตัวของ ส.ต.ท.ณัฐกร ได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา วันที่ 17 เม.ย. ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ ขอคัดค้านการปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งหมด เนื่องจากเกรงจะหลบหนี

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ กระทั่งเวลา 16.00 น.ไม่มีญาติยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปควบคุมตัวยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ศานิตย์’ คุมแก๊งโจ๋มือแทง ส.ต.ท.เจ็บ ทำแผน ก่อนหิ้วฝากขังศาลพรุ่งนี้

พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ คุมตัว 4 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงตำรวจควบคุมฝูงชนบาดเจ็บ บริเวณหน้าหอศิลป์ ถนนราชดำเนิน ฝากขังผัดแรก ไร้ญาติประกันตัว นำตัวส่งเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 18 เม.ย. 2560 17:55 ไทยรัฐ