วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวฉกเนื้อหมู 4 กก.ซุกเป้ลูกชาย 5 ขวบ ตบตาพนักงานห้าง สุดท้ายถูกรวบ

สาวเมืองขลุง จ.จันทบุรี ทำทีมาซื้อของห้างดัง สบโอกาสยัดหมูสด 4 กิโลฯ ใส่กระเป๋าเป้ลูกวัย 5 ขวบ พนักงานห้างเผยเคยทำแบบนี้มาแล้ว แต่ทางห้างไม่เอาความ ย่ามใจกลับมาทำผิดซ้ำเลยไม่รอด

เมื่อวันที่ 18 เม.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขลุง จ.จันทบุรี ได้รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยสินค้า ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ภายหลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ปิยชาติ คุรุนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ขลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบ นางสิรภัทร แสงน้อย อายุ 37 ปี พร้อมลูกชายอายุ 5 ขวบ ถูกเจ้าหน้าที่ของห้างคุมตัวมาสอบสวน พร้อมของกลางเป็นหมูสดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 600 บาท ต่อมาจึงได้นำตัวไปทำการสอบสวนต่อที่ สภ.ขลุง

นางสิรภัทร ให้การว่า หมูสดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ดังกล่าว มีญาติของตนเองได้ฝากซื้อ แต่อยู่ระหว่างกำลังจะนำเงินมาให้จ่าย ส่วนสินค้าชนิดอื่นๆ ตนเองได้จ่ายเงินหมดแล้ว มีเพียงหมูสดซึ่งอยู่ในกระเป๋าสะพายของลูกชายเท่านั้นที่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ทั้งนี้ นางสาวเอกจิตตรา งามละออ อายุ 37 ปี ผู้จัดการห้างสรรพสินค้า กล่าวว่า หญิงคนดังกล่าวเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว โดยครั้งก่อนได้ขโมยเครื่องเขียน เป็นมูลค่ากว่า 1,000 บาท เอาใส่ในกระเป๋าลูก แต่ถูกทางห้างฯ จับได้ ซึ่งครั้งนั้นทางตนเอง และทางห้างเห็นแก่เด็ก จึงไม่มีการดำเนินคดี เพียงแต่แค่ว่ากล่าวตักเตือน แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวัน ก่อนปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตาม ทางห้างไม่มีนโยบายในการดำเนินคดีทางกฎหมายกับคนในท้องที่ แต่ไม่คิดว่าจะกลับมาทำผิดซ้ำอีก ซึ่งครั้งนี้ทางห้างฯ ไม่เอาผิดแก่เด็ก ซึ่งเป็นเยาวชน แต่สำหรับนางสิรภัทร จำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีไปตามกฎหมาย โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ก่อนนำตัวให้พนักงานสอบสวนนำไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

สาวเมืองขลุง จ.จันทบุรี ทำทีมาซื้อของห้างดัง สบโอกาสยัดหมูสด 4 กิโลฯ ใส่กระเป๋าเป้ลูกวัย 5 ขวบ พนักงานห้างเผยเคยทำแบบนี้มาแล้ว แต่ทางห้างไม่เอาความ ย่ามใจกลับมาทำผิดซ้ำเลยไม่รอด 18 เม.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ