วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กอ๊อดฟุ้ง! ส.บอลเนื้อหอม เพราะโค้ชต่างชาติเห็นแนวโน้มที่ดี

"บิ๊กอ๊อด" คุยฟุ้งถึงสาเหตุที่กุนซือระดับแนวหน้า ร่อนโปรไฟล์ขอเข้ามาคุมทัพช้างศึก เพราะเห็นถึงแนวโน้มพัฒนาการที่ดีขึ้นวงการลูกหนังไทย พร้อมยืนยันอยากปิดดีลให้จบภายในเดือนเมษายนนี้...


วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ชี้ว่า สาเหตุที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการสนใจจากเฮดโค้ชชื่อดังหลายราย เสนอตัวเข้ามาคุมทัพช้างศึกคนใหม่ เป็นเพราะว่าได้เห็นระบบการทำงานที่มีความเป็นสากล รวมถึงเห็นแนวโน้มพัฒนาการที่กำลังจะดีขึ้นในอนาคต

โดย “บิ๊กอ๊อด” เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า “อาจจะเป็นสิ่งที่โค้ชต่างชาติเห็นว่า สมาคมฟุตบอลฯ มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบและมีรูปแบบ โดยนำเอาบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือเข้ามาพัฒนาเยาวชน เขาจึงมั่นใจว่าในอนาคตจะมีนักกีฬาที่มีมาตรฐานระดับสากล มันจึงมีความเป็นไปได้สูง ที่เราจะสามารถไปได้ไกลในอนาคต รวมถึงในปี 2026 ที่โควตาฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายของทวีปเอเชียเพิ่มขึ้นอีก 4 ทีม ดังนั้น โค้ชเหล่านี้จึงมีความคิดและความเข้าใจเหมือนผมว่า ทีมชาติไทยมีความหวังสูงที่สุดในการเข้าสู่ฟุตบอลโลกได้ แต่ไม่ใช่ว่าอีก 4 ปีข้างหน้าเราจะไม่มีหวังเลย แต่ด้วยเหตุและผลต่างๆ มีโอกาสสูงสุดที่ในปี 2026 จะเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย"

นอกจากนี้ นายกสมาคมฟุตบอลยังได้เผยอีกว่า จะพยายามคัดสรรกุนซือรายใหม่เข้ามาทำงานโดยเร็วที่สุด ซึ่งได้กำชับประธานพัฒนาเทคนิคไปว่า อยากให้สิ้นสุดภายในเดือนเมษายนนี้ แต่ทั้งนี้ไม่ใช่หมายความว่าคนที่เสนอตัวเข้ามาในช่วงนี้จะไม่พูดคุยด้วย เพราะยิ่งพูดคุยยิ่งมากเท่าไร ก็เป็นความได้เปรียบในการเจรจาของสมาคมฯ ทำให้เรามีอำนาจต่อรองสูงขึ้น.

"บิ๊กอ๊อด" คุยฟุ้งถึงสาเหตุที่กุนซือระดับแนวหน้า ร่อนโปรไฟล์ขอเข้ามาคุมทัพช้างศึก เพราะเห็นถึงแนวโน้มพัฒนาการที่ดีขึ้นวงการลูกหนังไทย พร้อมยืนยันอยากปิดดีลให้จบภายในเดือนเมษายนนี้... 18 เม.ย. 2560 16:31 ไทยรัฐ