วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากอยู่ในนี้ทั้งวัน! สแกนสปาหรู ผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติ

เหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล หรือบางคนอาจจะทำงานยาวๆ มาหลายวันแล้ว วันนี้ คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปผ่อนคลาย เข้าสปาทำสวยกันบ้าง ที่ ‘ธัญ แซงชัวรี่’ (THANN SANCTUARY) หนึ่งในสปาชั้นนำที่ได้รับรางวัลจาก Condé Nast Traveler Magazine 2006 และล่าสุดยังเคยได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในสปาระดับโลกที่ให้บริการกับ QUINTESSENTIALLY อีกด้วย...

ความแตกต่างจากสปาอื่น

ความโดดเด่น แตกต่าง ของที่นี่จากสปาอื่นๆ อยู่ที่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบคุณภาพมาอย่างดี อาทิ Dermatological Test, Irritation Test และ Efficacy Test รวมถึงการให้บริการของเทราปีส ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเป็นใครก็ได้มาบริการให้กับลูกค้า แต่ที่นี่มีผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมมาแล้วอย่างดีและเข้มงวด ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกสาขาใน 16 ประเทศทั่วโลก เมื่อเราได้ลองใช้บริการแล้วบอกตรงๆ ว่าประทับใจตั้งแต่เข้ามาที่นี่ ทั้งการบริการอย่างดี การพูดจากับลูกค้า และคุณภาพของสปาที่ดี

ตกแต่งแบบสบายอารมณ์กับความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

เดินชมทั่วๆ และได้พูดคุยกับพนักงาน เธอบอกว่า ที่นี่มีพื้นที่กว่า 290 ตรม. อ่อ! ลืมบอกว่า เราได้ใช้บริการในสาขาศูนย์การค้าเกษร ซึ่งอยู่ชั้น 3 นั่นเอง สาขานี้ไม่ได้ใหญ่เว่อร์วังมากมาย แต่เปี่ยมไปด้วยการบริการ และคุณภาพที่ดีจนเรารู้สึกอยากอยู่ในนี้ทั้งวัน ที่นี่ประกอบด้วย ห้องทรีทเมนต์จำนวน 8 ห้อง โดยการออกแบบตกแต่งภายในตามคอนเซ็ปต์ “Oriental Treasure” นำเสนออัตลักษณ์ของโลกตะวันออกโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ สร้างเป็นชิ้นงานศิลปะจัดวางในส่วนต่างๆ ของสปา สื่อถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ หากแต่ยังคงทำให้เกิดความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย แตกต่างจากความวุ่นวายของสิ่งแวดล้อมในเมืองใหญ่

สดใส เปล่งปลั่ง ดีท็อกซ์ผิว สบายหลับปุ๋ย

หลังจากเดินชมนู่นนี่ภายในสปาแล้ว ได้เวลาฟินกันแล้วค่ะซิส ไปค่ะ ไปทรีทเมนต์กันโลด! เริ่มจากอันดับแรก แช่ฝ่าเท้า ทำความสะอาดกันก่อนสักนิด เป็นการขจัดพลังงานลบออกจากร่างกาย หลังจากเท้าสะอาดแล้ว เปลี่ยนเสื้อผ้า และนอนบนเตียงสบายๆ มีเพลงเปิดคลอไปเบาๆ เทราปีสหรี่ไฟจนเห็นแสงรำไร ซึ่งบอกเลยว่าเหมือนเราได้พักผ่อนจริงๆ แค่นอนบนเตียงก็รู้สึกสบายแล้ว

สิ่งที่เราได้ทำสปาในวันนั้น ประกอบไปด้วยขั้นตอนการดูแลผิวหน้า (Facial Treatment) และผิวกาย (Body Treatment) และพิเศษสุดๆ เรามีโอกาสได้ลองบริการใหม่ของที่นี่ การทำสปาผิวหน้าเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง ด้วยเทคนิคที่เรียกว่า ‘Lymphatic Facial Massage’ 

ทั้งนี้ยังมีการนวดร่างกายในแบบสวีดิช (Swedish Massage) ที่ช่วยการปรับให้ร่างกายและจิตใจกลับคืนสู่ภาวะสมดุล หรือคุณจะเลือกการนวดอโรมา (Aroma Massage) ที่ให้ประโยชน์ในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องการความผ่อนคลายแบบไหน สามารถรับคำปรึกษาจากเทราปีสได้


3 ห้องใหม่ ต้องลอง ผ่อนคลาย เก๋เว่อร์

นอกจากการทำทรีทเมนต์แล้ว เรายังมีโอกาสได้ลองใช้บริการใหม่อีก 3 ห้อง คือ Salt therapy, Oxygen therapy และ Aromatherapy steam bath อยากรู้ว่าสามห้องนี้ดียังไง เก๋แค่ไหน ไปอ่านข้างล่าง

Salt Therapy Treatment

ห้องนี้เก๋มากๆ เราขอเรียกง่ายๆ ว่า 'ห้องเกลือ' ถูกจำลองขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการสร้าง และควบคุมบรรยากาศ ทั้งความชื้น อุณหภูมิ ความเข้มข้นของอณูเกลือให้เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเติมประจุไอออนลบ จึงไม่เกิดการระเหยระหว่างบำบัด และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองเมื่อสูดดม อากาศที่ผลิตออกมาจึงยังคงแห้งสบาย ปลอดแบคทีเรีย โดยอณูเกลือจะเข้าไปเกาะและย่อยสลายอณูสิ่งแปลกปลอมที่เป็นประจุบวกทั้งหมดให้หลุดออก และจะถูกกำจัดทิ้งโดยการไอ จาม หรือกระบวนการต่างๆ ทางร่างกาย

สาวสวยเทราปีสบอกกับเราอีกว่า การบำบัดด้วยวิถีธรรมชาตินี้เหมาะสำหรับผู้เข้ารับบริการทุกเพศ ทุกวัย เพราะช่วยส่งเสริมการทำงานของอวัยวะต่างๆ เช่น ทำความสะอาดและกำจัดเชื้อโรค หรือสิ่งกีดขวางในช่องทางเดินหายใจ ช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน แก้ปัญหาโรคผิวหนังหรือผื่นแพ้ต่างๆ

Oxygen Therapy

ห้องนี้เราชอบมาก แค่เดินเข้ามาก็รู้สึกสวยงาม สบายตา ด้วยการตกแต่งห้องแบบธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย โดยเป็นการทำงานแบบผสมผสานระหว่างการสร้างอากาศบริสุทธิ์ และการปล่อยโอโซนโมเลกุลขนาดเล็ก ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของก๊าซออกซิเจน (Active Oxygen) ไปจับโมเลกุลของสารปนเปื้อน แล้วทำการสลายด้วยการเปลี่ยนโครงสร้างสารนั้น หลังจากการทำปฏิกิริยา โอโซนจะแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจน โดยไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม บรรยากาศภายในห้องจึงยังคงความสดชื่น เย็นสบาย ช่วยให้หายใจสะดวก และหายใจได้ลึกขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้อากาศ และฟื้นฟูสภาพความแข็งแรงของร่างกาย

Steam bath

ห้องนี้ใช้ไอน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 50 องศาเซลเซียส ร่วมกับศาสตร์การใช้กลิ่นบำบัดด้วยน้ำมันหอมระเหย (Aromatherapy) ไอน้ำนอกจากจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตแล้ว ยังเป็นตัวนำพากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้นผ่านการสูดดม เพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งยังช่วยเปิดรูขุมขน และกระตุ้นระบบการขจัดของเสียผ่านทางเหงื่อ, กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต, ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย และคลายความตึงเครียด, กระตุ้นการทำงานของระบบการหายใจและระบบประสาท, ช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มชุ่มชื้น

หลังขั้นตอนของการทำทรีทเมนต์หรือเข้าห้องต่างๆ ทั้งหมด อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เราก็เดินออกมาจิบชาและกินผลไม้เบาๆ บอกเลยว่าช่วยคืนความสดชื่น และเสริมประโยชน์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีทีเดียว พนักงานบอกกับเราแบบนั้น

เหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล หรือบางคนอาจจะทำงานยาวๆ มาหลายวันแล้ว วันนี้ คู่มือคนเมือง ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปผ่อนคลาย เข้าสปาทำสวยกันบ้าง ที่ ‘ธัญ แซงชัวรี่’ (THANN SANCTUARY) 18 เม.ย. 2560 16:14 ไทยรัฐ