วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครั้งนี้จบจริง กัน ปิดฉากรัก ศิตา รับกลับคุย ฐิสา สบายใจกว่าเดิม

กัน นภัทร เผยโสดเลิก ศิตา แล้ว เขินอวยพรวันเกิด ฐิสา บอกไม่เคยลบรูปคู่ในมือถือเลย เพราะเป็นความทรงจำดีๆ ตอนไปเที่ยวทะเลด้วยกันเมื่อ 2 ปีก่อน บอกตอนนี้เคลียร์ใจกันแล้ว ยอมรับตนเป็นฝ่ายที่หายไป กลับมาคุยกันรอบนี้สบายใจขึ้น

ลงรูปคู่อวยพรวันเกิดให้อดีตคนรักกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จนทำให้แฟนคลับฮือฮาลุ้นให้กลับมารีเทิร์นกันอีกครั้งนึง สำหรับนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ ฐิสา วริฏฐิสา และในวันนี้หนุ่มกันมาร่วมงาน kin group จับฉลากหาผู้โชคดีที่จะเดินทางไปร่วมทริป kin memories of switzerland & italy with Gun Napat ณ kin japanese buffet & ramen สาขาเมเจอร์รัชโยธิน เลยไม่พลาดที่จะอัพเดตสอบถามสถานะความสัมพันธ์กับสาวฐิสา และสาว ศิตา ชุติภาวรกานต์ ว่าเป็นอย่างไร

"แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ฐิสา อายุครบ 26 ปีนะครับ (ยิ้ม) คือรูปมันสวย ผมอยากจะลงรูปนี้มานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะลงในจังหวะไหนดี และด้วยความที่เราไม่ค่อยได้คุยกันสักพักนึง ก็เลยแฮปปี้เบิร์ธเดย์เขา ปกติผมไม่เคยแฮปปี้เบิร์ธเดย์ออกสื่อเลย ก็ถือโอกาสว่าจะเอารูปนี้อวยพรวันเกิด แต่ก็ได้มีการขออนุญาตเขาก่อน เพราะในรูปไปทะเลเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งก็เก็บรูปนี้ไว้ในเครื่องนี้นานมากแล้ว ซึ่งผมไม่เคยลบรูปเลย แม้เมมจะเต็มแต่ผมก็จะลบแอปต่างๆ ทิ้งไป เพื่อให้มันเก็บรูปได้เยอะๆ ซึ่งมันเป็นภาพทรงจำที่ดีที่เราได้ไปเที่ยวกัน" มีรูปคู่มากกว่า 1 รูปในเครื่องนะซิ? "ใช่ครับ เพราะเก็บไว้ไม่เคยลบ"

แฟนๆ เชียร์ให้กลับมาคบกัน? "ก็มีหลายคนเชียร์นะครับ ก็เกือบ 100% ที่เชียร์ให้กลับมาคบกันใหม่ ก็ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ นะครับ แต่ผมว่าเป็นเพื่อนกันแบบนี้มันยืนยาวกว่า และการเป็นเพื่อนกันแบบนี้มันก็ไม่หายไปไหน" ฐิสาก็โอเค? "ใช่ครับ เขาก็ลงไลน์ขอบคุณเรา (ยิ้ม) คือก็คุยกันปกติ คุยกันทักทายปกติ" กันดูเขินๆ นะ เพราะปกติไม่เคยลงรูปคู่เลย แม้วันเกิดฐิสาที่ผ่านมา ก็ลงแค่รูปฐิสาเดี่ยว? "ผมก็แอบลุ้นอยู่ แต่รู้ว่ามันจะดี มันจะน่ารัก เพราะแคปชั่นที่เราเขียนลงไป เราจะเป็นกำลังใจให้เสมอ และก็ยินดีทุกสิ่งทุกอย่างที่เข้าในชีวิต"

เหมือนความสัมพันธ์ กัน-ฐิสา ดูผ่อนคลายขึ้น? "ใช่ครับ เราก็เป็นเพื่อนกัน เราบริสุทธิ์ใจที่จะลงรูป แต่ก็ถามหลายๆ คนว่าลงดีหรือเปล่า จะลงดีเหรอ เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราอย่างโน้น อย่างนี้หรือเปล่า เพราะเราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ และก็ขออนุญาตเจ้าของรูป ก็จบ" แสดงว่ากันก็กลัวใจว่าฐิสาอาจจะไม่ให้ลง? "ผมว่าเขาให้ลง (ยิ้ม)"

ใจเราล่ะ คืนดีหรือรีเทิร์นไหม? "ไม่หรอกครับ เป็นเพื่อนกันนะดีแล้วนะครับ คือใจที่คิดว่าก่อนที่จะลงรูป อาจจะมีคนที่ไม่เห็นด้วย แต่เกือบ 100% ที่เมนต์ว่าลุ้นคู่นี้มากเลย อยากให้ทั้งสองคนกลับมาคบกัน กลับมาดีกัน ก็ขอบคุณมากๆ ครับที่เห็นว่าเราทั้ง 2 คนน่ารัก หลายคนบอกว่าวางตัวดีเหมาะกัน ก็ขอบคุณมากครับ" แต่ถ้าถามใจกันล่ะ จะกลับไปคืนดีไหม? "ก็ตอนนี้ก็คุยกันดีๆ อยู่นะครับ ก็ไม่ได้คุยไม่ดีนะ ไม่ได้ใช้คำว่าคืนดี แต่เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่แล้ว ถามว่าคุยเยอะขึ้นกว่าเดิมไหม ก็ไม่เยอะขึ้น อันไหนไม่จำเป็นก็ไม่คุย อย่างวันเกิดก็คุย สงกรานต์ก็คุย"

มีการเปิดใจ เคลียร์ใจไหม เพราะข่าวก่อนหน้านี้ค่อนข้างหนัก? "ก็มีครับ แต่ไม่ขอตอบรายละเอียดนะครับ ขอเก็บเอาไว้ในใจของเราทั้งสองคน ก็ได้เคลียร์กันในหลายๆ เรื่องที่เราสื่อสารผิดพลาด มีช่วงนึงที่เราไม่ได้คุยกัน และที่เราหายไป เราก็ได้ขอโทษเขา"

ตอนนี้กันโสด? "โสดสนิทครับ" กับศิตาไม่ได้คุยกันแล้ว? "ไม่ได้คุยกันแล้ว ห่างกันครับ แต่เหตุผลที่ห่างกันไม่ขอพูดถึงแล้วกัน"

ต่างคนต่างโสด? "ทางไหนครับ (ยิ้ม) ก็เป็นเพื่อนกันครับ พอเราโตขึ้น เราได้เห็นชีวิตเขาดีขึ้น เขาสวยขึ้น เขามีงานดีๆ เข้ามา เราก็ดีใจกับสิ่งที่เขาเป็นอยู่ และเราเป็นเพื่อนกัน แล้วเราตกลงกันมาสักพักแล้วว่าเราเป็นเพื่อนกันแบบนี้ดีกว่า พอกลับมาก็ได้มีโอกาสเคลียร์อะไรหลายๆ อย่าง ช่วงที่เราไม่ได้ติดต่อสื่อสารกัน ในช่วงที่เราไม่ได้คุยกัน ก็สบายใจขึ้น พอเป็นเพื่อนกัน คุยกันได้แบบสบายใจมาก ฝากซื้อของจากอเมริกา เมื่อก่อนเวลาที่คุยกันมากกว่าเพื่อน มันจะมีอารมณ์ที่ผมจะหงุดหงิดใส่ ตอนนี้ผมเองกลับส่งไปหาเขาว่ามีอะไรฝากซื้อไหม เขาบอกไม่กล้าขอหรอก เพราะขอไปเดี๋ยวก็โมโหใส่ (ยิ้ม) เขาก็หัวเราะใส่ ก็บอกเขาไปว่าขอได้แล้ว มีอะไรอยากได้เดี๋ยวซื้อไปให้ ไปอเมริกามาไม่ได้ซื้อของขวัญวันเกิดให้ ซื้อของฝากเขาอย่างเดียว เขาฝากอะไรก็ซื้อเท่านั้นแต่ไม่ได้คิดตังค์อะไร"

แสดงว่าตอนนี้ฐิสามาแรง? "ไม่ได้มาแรงซิ" ที่เลิกคุยกับศิตาไม่เกี่ยวกับที่กลับมาคุยกับฐิสาใช่ไหม? "ไม่เกี่ยวเลย พอเราห่างกับเขาแล้ว ก็ไม่ได้ติดต่อกันสักพักหนึ่ง ผมก็อยู่คนเดียวมา ทำงานมาสักพัก ก็ลองศึกษามาสักพัก ผมขออนุญาตไม่พูดดีกว่า"

ถ้าจะกลับมาชนะใจฐิสาอีกครั้ง จะต้องบวกเพิ่มเพื่อเอาชนะเขา? "โห ชนะใจยังไง ผมเป็นเพื่อนกับเขาแบบนี้ผมก็มีความสุขแล้ว เอาชนะใจอย่างนั้น ผมว่าเขาก็มีสิ่งที่ดีๆ ที่เขาเจอแต่ละคนที่อยู่ในชีวิตเขาก็ลงตัวอยู่แล้ว เพื่อนเขา เพื่อนร่วมงานเขา หรืออะไรหลายๆ อย่างในชีวิตเขา มันก็ดีอยู่แล้ว เขาก็ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องคิดถึงเรา ไม่ต้องกังวลถึงเราเหมือนเมื่อก่อน ผมว่ามันก็สบายใจดี" แปลว่ามีโอกาสที่จะกลับมาคุยกันเหมือนเดิม? "ตอนนี้ก็ยังคุยอยู่ ไม่ได้ไปไหน เราก็ยังติดต่อกัน ก็เป็นเพื่อนกัน แต่ไม่ได้เท่าเดิม"

มันเปลี่ยนไปเยอะไหม วันแรกที่รู้จักฐิสา จนมาวันนี้? "เปลี่ยนไปเยอะทั้งคู่ เราได้เรียนรู้อะไรกันมาหลายๆ อย่าง ที่เราไปเจออะไรมา เราโตขึ้น เขาเองก็โตขึ้นเยอะมาก จากเมื่อก่อนที่เขาอาจจะง้องแง้ง แต่ตอนนี้เขามีหลายอย่างที่สอนผม" สถานะกันกับฐิสาคืออะไร? "เพื่อนกัน ก็คือเพื่อนสนิท เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ ฐิสาเป็นเพื่อนในวงการที่เรารู้จักกับเขามานานที่สุด กว่าเพื่อนๆ ทุกคนตั้งแต่สมัยที่เรียน ม.เกษตร ด้วยกัน ถึงตอนนี้ไม่ได้เจอกัน หรือขาดการติดต่อกัน แต่วันไหนที่เราเข้ามาคุยกันแต่ละครั้ง เราก็ยังเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานาน"

กัน นภัทร เผยโสดเลิก ศิตา แล้ว เขินอวยพรวันเกิด ฐิสา บอกไม่เคยลบรูปคู่ในมือถือเลย เพราะเป็นความทรงจำดีๆ ตอนไปเที่ยวทะเลด้วยกันเมื่อ 2 ปีก่อน บอกตอนนี้เคลียร์ใจกันแล้ว ยอมรับตนเป็นฝ่ายที่หายไป กลับมาคุยกันรอบนี้สบายใจขึ้น 18 เม.ย. 2560 16:02 ไทยรัฐ