วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋กราดยิงอริ สาหัส 4 วงจรปิดชัดกระสุนเจาะหัวสาว ส่งท้ายวันไหลบางแสน

ส่งท้ายวันไหลบางแสนเดือด! กลุ่มวัยรุ่นกราดยิงคู่อริหน้าห้างฯ แหลมทอง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ตำรวจคาดเขม่นกันระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ล่าตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี

เมื่อเวลา 01.15 น. วันนี้ 18 เม.ย. 60 ร.ต.อ.สุพรชัย นีละสมิต รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง ติดถนนลงหาดบางแสน ฝั่งขาขึ้นถนนสุขุมวิท ต.แสนสุข จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข, พ.ต.ท.กตัญญู ศรีคง รอง.ผกก.สส., พ.ต.ท.ศุภชัย พวงทอง รอง.ผกก.ป., พ.ต.ต.ธนันท์วุฒิ ธนันท์วุฒิวงศ์ สว.สส. กำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 6 ปลอก ขนาด 9 มม. 5 ปลอก รวมทั้งหมด 2 ขนาด 11 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนบนฟุตปาทและกลางถนน พร้อมกองเลือดหลายจุด ส่วนคนถูกยิงเป็นชาย 1 ราย หญิง 2 ราย เพื่อนๆ พาไปส่งโรงพยาบาลบูรพา ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายธนวรรธน์ กิ่งมาลา อายุ 37 ปี คนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างวินหน้า รพ.ม.บูรพา ถูกยิงด้วยกระสุนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่หัวคิ้วซ้ายกระสุนฝังในตุงอยู่หางคิ้วซ้าย 1 นัด นางสาวน้ำฝน จ้อยจินดา อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะด้านซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด อาการสาหัส และ นางสาวณัฐกานต์ คงศิริ อายุ 23 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ขา 1 นัด

ต่อมา ระหว่างที่ตำรวจกระจายกำลังค้นหาปลอกกระสุนปืน และหลักฐานอื่นๆ อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงอีก 1 ราย ในซอยซีไซด์ ถนนบางแสน 4 ใต้ เยื้องกับห้างสรรพสินค้าแหลมทอง จุดเกิดเหตุแรกจึงรีบรุดไปตรวจสอบพบร่าง นายชูศักดิ์ เพิ่มสาลิกา อายุ 33 ปี ใส่กางเกงขาสั้นสีฟ้าไม่สวมเสื้อ สักยันต์รูปตัวเงินตัวทองทั้งตัว แม้แต่ขอบตา ถูกยิงด้วยกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาดเข้าที่หน้าท้อง กระสุนทะลุหลังด้านชายโครงซ้าย 1 นัด นอนร้องครวญครางอยู่หน้าออฟฟิศคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งติดถนนซอยซีไซด์ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยปั๊มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบพาส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

จากการสอบถามเพื่อนผู้ถูกยิงที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนๆ ยืนรวมกันเป็นกลุ่ม โดยมีคนอื่นที่ไม่รู้จักยืนรวมอยู่ด้วยบนฟุตปาทหน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง ระหว่างนั้นตนเองเหลือบไปเห็นผู้ชายเป็นวัยรุ่น 1 คน มายืนดูพวกตนอยู่ข้างตู้โทรศัพท์สาธารณะ แล้วชักปืนขึ้นจากเอวแต่ยังไม่ได้ยิงก่อนจะยัดกลับเหน็บเข้าที่เอวตามเดิม เวลาผ่านไปไม่กี่นาทีก็มีผู้ชายวัยรุ่นอีก 3–4 คน มาสมทบกับวัยรุ่นคนที่ยืนอยู่ข้างตู้โทรศัพท์ จากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นที่ตนเห็นแต่จำหน้าไม่ได้ ชักปืนยิงกราดใส่เข้ามายังจุดที่ตนและเพื่อนๆ ยืนอยู่นับสิบนัด ก่อนจะพากันหลบหนีไปโดยไม่รู้ว่าหนีไปกันอย่างไร เพราะช่วงนั้นชุลมุนมาก จำอะไรไม่ค่อยได้

ต่อมาเวลา 11.00.น. ที่ห้องประชุม สภ.แสนสุข พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เดินทางไปเรียกชุดสืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.แสนสุข เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งรัดและมอบนโยบายแบ่งหน้าที่ให้ใครรับผิดชอบด้านต่างๆ เพื่อให้การสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายในคดีนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีที่ผู้ใหญ่ให้ความสนใจ และเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชนด้วย ส่วนเบาะแสคนร้ายในเบื้องต้นทางชุดคลี่คลายคดีกำลังติดตามอยู่

พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวถึงสาเหตุของคดีนี้ด้วยว่า สาเหตุเบื้องต้นชุดสืบสวนออกหาข่าวหลังเกิดเหตุตั้งแต่เมื่อคืนนี้ และมีการเชิญพยานซึ่งเป็นเพื่อนๆ ของฝ่ายผู้เสียหาย ทำให้รู้ว่าสาเหตุเกิดจาก ฝ่ายผู้ก่อเหตุและฝ่ายผู้เสียหายเล่นสงกรานต์กันอยู่ริมถนนหน้าร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ใกล้สี่แยกร้านอาหารจรินทร์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น และมีคนเข้าห้ามปราม จากนั้นฝ่ายผู้เสียหายได้ออกจากที่ชกต่อยกันไปรอเพื่อนๆ ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง เพื่อจะกลับบ้าน ระหว่างที่ฝ่ายผู้เสียหายยืนรอเพื่อนอยู่นั้น ฝ่ายผู้ก่อเหตุซึ่งทราบว่ามีด้วยกันหลายคน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามหาฝ่ายผู้เสียหาย กระทั่งไปเจออยู่ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง จึงจอดรถแล้วบางคนลงไปกอดคอ นายชูศักดิ์ เพิ่มสาลิกา ใช้ปืนยิงเข้าหน้าท้อง และนายชูศักดิ์ ได้วิ่งหนีข้ามถนนเข้าไปล้มที่คอนโดมิเนียมดังกล่าวในซอยซีไซด์ ส่วนคนร้ายอีกส่วนก็ใช้ปืนยิงกราดเข้าไปที่บริเวณคนยืนจนกระสุนถูกลูกหลงเด็กสาว 2 คน และคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขี่รถผ่านที่เกิดเหตุพอดีอีก 1 คน รวมมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส และไม่สาหัส รวมทั้งหมด 4 คน

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข กล่าวว่า กลุ่มคนร้ายก่อเหตุอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุพอรู้แค่ผู้ต้องสงสัย โดยจับประเด็นจากการสอบปากคำพยานที่เป็นเพื่อนๆ ของผู้ถูกยิงเท่านั้น และชุดสืบสวนทั้งของ ภ.จว.ชลบุรี และของ สภ.แสนสุข กำลังออกสืบสวนติดตามอยู่ นอกจากนี้ ได้สั่งให้ไล่ขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าห้างฯ ที่เกิดเหตุ ตามถนนสายต่างๆ ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อจะดูว่ามีกล้องบริเวณไหนได้บันทึกภาพกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุไว้บ้าง เพื่อจะได้ใช้เป็นเบาะแสตามจับกลุ่มร้ายตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาให้ได้.

ส่งท้ายวันไหลบางแสนเดือด! กลุ่มวัยรุ่นกราดยิงคู่อริหน้าห้างฯ แหลมทอง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ตำรวจคาดเขม่นกันระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ล่าตัวผู้ก่อเหตุดำเนินคดี 18 เม.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ