วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มปลอมตัวมาซื้อเป็ด ส่งเด็กมาขัดดอก คนขายงงค่อนวันไม่มาจ่ายเงิน

สุดฉงนปนประหลาด! หนุ่มนิรนามชวนเด็กชายวัย 13 ปี มาซื้อเป็ด 4 ตัว บอกเดี๋ยวให้เงินค่าจ้าง พอถึงเล้าเป็ดทำมึนบอกลืมเอาเงินติดมาด้วย บอกฝากเด็กไว้ก่อนจะกลับไปเอาเงิน ปรากฏรอเป็นวันไม่กลับมา เจ้าของเล้างงหายไปไหน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 18 เม.ย. 60 พันจ่าเอก วีระยุทธ์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบเทศบาลหนองปลาไหล และเจ้าหน้าที่ อปพร.ประจำจุดอำนวยความสะดวกประชาชน บริเวณวงเวียนวัดสันติคาม กำลังปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือผู้ที่สัญจรไปมาอยู่นั้น ระหว่างนั้น นายพิพัฒน์ หอมดวง อายุ 25 ปี ได้พาเด็กชายพศ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี มาขอความช่วยเหลือ

นายพิพัฒน์ เล่าว่า ช่วงประมาณบ่ายโมงของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชายอายุประมาณ 40 ปี พาน้องพศ มาขอซื้อเป็ดที่บ้านจำนวน 4 ตัว เป็นเงิน 1,000 บาท แต่ยังไม่ได้จ่ายเงิน โดยอ้างว่าลืมเงินขอกลับไปเอาเงินที่บ้านก่อน โดยทิ้งน้องพศ ไว้ จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายชั่วโมง ก็ยังไม่กลับมา

ทั้งนี้ ตนเองจึงสอบถามกับน้องพศ ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร เด็กกลับตอบว่าไม่รู้จัก แค่มาเป็นเพื่อนเฉยๆ ตนเองคิดว่าโดนหลอกแน่นอน จึงสอบเส้นทางที่พักของเด็ก แต่ก็พากันหลงอยู่หลายรอบ จึงพามาหาเจ้าหน้าที่ยังจุดอำนวยความสะดวกเพื่อช่วยติดต่อหาผู้ปกครอง

เด็กชายพศ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวจ้างให้มาซื้อเป็ดเป็นเพื่อน แต่เมื่อมาถึงที่บ้านคนขายเป็ดก็ทิ้งตนเองไว้ แล้วนำเป็ดไปก่อนบอกว่าเดี๋ยวเอาเงินมาจ่ายค่าเป็ดแล้วกลับมารับ แต่ก็ไม่ยอมกลับมารับตนเองอีกเลย คนขายเป็ดจึงจะพาไปส่งบ้านแต่ไปไม่ถูก จึงให้เจ้าหน้าที่ติดต่อหาญาติให้มารับ.

สุดฉงนปนประหลาด! หนุ่มนิรนามชวนเด็กชายวัย 13 ปี มาซื้อเป็ด 4 ตัว บอกเดี๋ยวให้เงินค่าจ้าง พอถึงเล้าเป็ดทำมึนบอกลืมเอาเงินติดมาด้วย บอกฝากเด็กไว้ก่อนจะกลับไปเอาเงิน ปรากฏรอเป็นวันไม่กลับมา เจ้าของเล้างงหายไปไหน 18 เม.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ