วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเชียงใหม่ ถูกหลอกซื้อลำโพงทาง FB สูญ 300 บ. คาดเหยื่อเพียบ

หนุ่มเชียงใหม่ เสียเงิน 300 ก็ไม่ทน! ปมถูกหลอกให้ซื้อลำโพงไร้สายราคา 300 บาท หลังโอนเงิน แม่ค้าปิดเครื่องหนี รู้อีกทีตกเป็นเหยื่อ ซ้ำเคยมีคนโดนหลอกหลายราย ตำรวจเช็กชื่อบัญชีโอนเงิน ตามตัวผู้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 60 ร.ต.ท.บวร สมบุญ รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนายวัชรินทร์ มูลลักษณ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 200/107 หมู่ 5 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองจ.เชียงใหม่ และมีอาชีพขายอุปกรณ์ตกปลาผ่านทางทางอินเทอร์เน็ต เข้าแจ้งความกรณีถูกหลอกขายลำโพงยี่ห้อเจบีแอลไร้สาย ที่ประกาศขายผ่านทางกลุ่มขายของออนไลน์ในเฟซบุ๊ก

นายวัชรินทร์ มูลลักษณ์ กล่าวว่า ตนเองได้ตกลงซื้อลำโพง ราคาคู่ละ 300 บาท จากผู้หญิงรายหนึ่ง โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา และหญิงดังกล่าวอ้างว่าช่วงสงกรานต์ไม่สามารถส่งของให้ทัน ตนจึงรอกระทั่งหมดช่วงสงกรานต์ ปรากฏว่าผู้หญิงคนดังกล่าวปิดโทรศัพท์หนี

"จากการสอบถามคนในกลุ่มเฟซบุ๊ก ทราบว่ามีคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย จึงมาแจ้งความกับตำรวจและขอประกาศเตือนประชาชนที่จะซื้อของทางออนไลน์ อย่างได้เห็นแก่ของถูก เพราะอาจจะเป็นเหยื่ออย่างตน ถึงแม้ว่าเงินมันจะน้อยนิด แต่เชื่อว่าหากหญิงคนดังกล่าวไปหลอกคนทั้งประเทศ จะได้เงินไปอีกเท่าไร เพราะหลายคนไม่ทันคิดเพราะเห็นแก่ของถูก" 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจอยู่ระหว่างประสานทางธนาคารตรวจสอบหมายเลขบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินไป ก่อนจะสาวไปถึงผู้ลงมือ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามตัวกลุ่มมิจฉาชีพรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มเชียงใหม่ เสียเงิน 300 ก็ไม่ทน! ปมถูกหลอกให้ซื้อลำโพงไร้สายราคา 300 บาท หลังโอนเงิน แม่ค้าปิดเครื่องหนี รู้อีกทีตกเป็นเหยื่อ ซ้ำเคยมีคนโดนหลอกหลายราย ตำรวจเช็กชื่อบัญชีโอนเงิน ตามตัวผู้ก่อเหตุ 18 เม.ย. 2560 15:16 ไทยรัฐ