วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวสงกรานต์ตังค์หมด เปิดเทอมก็ใกล้มา โรงตึ๊งอ่างทองคึกคัก คนแน่น

โรงรับจำนำอ่างทองคึกคัก ประชาชนแห่จำนำสิ่งของ ไถ่ถอน และต่อดอกกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้จัดการสถานธนานุบาลเผย เตรียมลดดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงเปิดเทอมที่ใกล้จะถึงนี้อีกด้วย

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานธนานุบาล เทศบาลเมืองอ่างทอง มีประชาชนเดินทางมาเข้าใช้บริการกันอย่างเนืองแน่น มีทั้งไถ่ถอน ต่อดอก และจำนำ หลังวันหยุดยาวช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่ผ่านมา

นายเฉลิม คุ้มพะเนียด ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง กล่าวว่า วันนี้เป็นการเปิดทำการวันแรกหลังหยุดยาวในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ จึงมีพี่น้องประชาชนเดินทางมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมากในการไถ่ถอนทรัพย์สิน ต่อดอก และให้บริการประชาชนในยามขัดสนได้นำสิ่งของมีค่ามาจำนำ

นอกจากนี้ ใกล้เปิดเทอมในเดือน พ.ค.นี้ ทางผู้บริหารระดับสูง ได้อนุมัติลดดอกเบี้ยเพื่อในการรับจำนำ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-31 พ.ค.60 ซึ่งหากเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ย 25 สตางค์ และหากเกิน 5,000 บาทขึ้นไป คิดดอกเบี้ย 75 สตางค์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ปกครองในช่วงเทศกาลเปิดเทอมนี้.

แน่นเอี๊ยด โรงรับจำนำอ่างทองคึกคัก ประชาชนแห่จำนำสิ่งของ ไถ่ถอน และต่อดอกกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้จัดการสถานธนานุบาลเผย เตรียมลดดอกเบี้ยเพื่อช่วยเหลือประชาชนในช่วงเปิดเทอมที่ใกล้จะถึงนี้อีกด้วย 18 เม.ย. 2560 14:37 ไทยรัฐ