วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทนดุงกาชี้จีนคือตัวเลือกแรก พร้อมแนบโค้ชให้ ส.บอล ดูเพิ่มเติม

ตัวแทนของ "คาร์ลอส ดุงกา" ยินดีนำเสนอกุนซือในสังกัดอย่าง ฆวนเด้ รามอส และ ซลัทโก้ ดาลิช ให้กับสมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาเพิ่มเติม พร้อมเผยว่างานคุมทีมชาติไทยคือตัวเลือกที่สองของ ดุงกา รองจากข้อเสนอของจีน...

วันที่ 18 เม.ย. เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา มร.นาธาน ฮอลล์ ตัวแทนของ คาร์ลอส ดุงกา ได้เดินทางมายังที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพูดคุยรายละเอียดกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และคณะ ในการเสนอตัวเข้ารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่ 

ซึ่งเสร็จสิ้นการพูดคุย มร.นาธาน ฮอลล์ เผยว่า "ตอนนี้มีข้อเสนอจากประเทศจีน และกำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา ถ้าหากการเจรจาที่ประเทศจีนไม่สำเร็จ ที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในการมาทำงานในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ ดุงกา ขอเจรจารายละเอียดกับทีมในประเทศจีนเป็นตัวเลือกแรกก่อน และจะเดินทางมาประเทศไทย ก็ต่อเมื่อการเจรจาที่ประเทศจีนไม่เกิดขึ้น”

“ผมเป็นเอเย่นต์ ซึ่งไม่ได้มีแค่ ดุงกา เท่านั้น ที่อยู่ในความดูแลของผม ยังมี ฆวนเด้ รามอส กุนซือชาวสเปน ที่เคยพา เซบีญ่า ได้แชมป์ ยูฟ่าคัพ 2 สมัย และ ซลัทโก้ ดาลิช กุนซือที่พา อัล ไอน์ คว้าแชมป์ยูเออี เมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ทั้ง 2 คน ยังว่างงานอยู่ พวกเขาอาจเข้ามาเสนอตัวเข้ามาคุมทีมชาติไทยก็เป็นได้ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ที่จีนกำลังคุยกันอยู่ ข้อเสนอการว่าจ้างอยู่ที่ 3.5 ล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ต้องขอกลับไปคุยเรื่องเงื่อนไขต่างๆ กับ ดุงกา ก่อน”

โดยการประกาศรายชื่อหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยคนใหม่ จะมีการประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการ ผ่านทางเว็บไซต์ fathailand.org ในเร็วๆ นี้

ตัวแทนของ "คาร์ลอส ดุงกา" ยินดีนำเสนอกุนซือในสังกัดอย่าง ฆวนเด้ รามอส และ ซลัทโก้ ดาลิช ให้กับสมาคมฟุตบอลฯ พิจารณาเพิ่มเติม พร้อมเผยว่างานคุมทีมชาติไทยคือตัวเลือกที่สองของ ดุงกา รองจากข้อเสนอของจีน... 18 เม.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ