วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กอ๊อด’ เคลียร์ชัด! โค้ชโย่งต้องเลือกคุมเพียงทีมเดียวเท่านั้น(ชมคลิป)

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศชัด "โค้ชโย่ง" ต้องเลือกว่าจะทำหน้าที่คุมทัพช้างศึกยู-23 ต่อไป หรือจะย้ายกลับไปรับงานเฮดโค้ชทีมสุพรรณบุรี เอฟซี พร้อมย้ำว่าจะไม่ใช่รับงานควบสองตำแหน่งเด็ดขาด...


วันที่ 18 เม.ย. การประเด็นร้อนเกี่ยวกับการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดยู-23 ของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่มีข่าวว่าเตรียมเข้ารับงานเฮดโค้ชสุพรรณบุรี เอฟซี อีกหนึ่งตำแหน่ง ซึ่งขัดต่อนโบายของสมาคมฟุตบอลฯ ที่ต้องการให้โค้ชทีมชาติไทยทุกชุดทำงานแบบเต็มเวลาเท่านั้น

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “ผมเพิ่งได้ทราบข่าวหลังเดินทางกลับจากอังกฤษว่า ทางสุพรรณฯ จะให้คุณวรวุธ ขึ้นทำหน้าที่เฮดโค้ช ทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าเจ้าตัวจะตัดสินใจยังไง แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่หนึ่งคนจะทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน ทุกอย่างชัดเจนว่าเขาต้องตัดสินใจ ถ้าอยากจะกลับสุพรรณฯ ก็เราก็ห้ามไม่ได้ หากเป็นเช่นนั้นสมาคมฯ ก็ต้องหากคนใหม่เข้ามาทำงาน ซึ่งไม่แน่ว่าอาจจะได้โค้ชที่เสนอตัวอยู่ตอนนี้เข้ามาทำงาน”

ส่วนประเด็นที่โค้ชโย่งอาจจะทำงานแบบขัดตาทัพเพียงแค่ 1-2 นัดเท่านั้น ระหว่างสโมสรหาโค้ชคนใหม่เข้ามาหน้าที่แทนนั้น บิ๊กอ๊อดเผยว่า “ถ้าฟังดูก็โอเค เพราะช่วงนี้ทีมชาติยังไม่มีโปรแกรมแข่งขันอะไร อย่างที่ผมบอกว่าปีนี้การทำงานของโค้ชทีมชาติไทยทุกรุ่น จะต้องทำงานอย่างต่อเนื่องและเต็มที่ ทุกสัปดาห์จะต้องมีการประชุมเพื่อรายงานแผนการทำงานของคุณให้สมาคมฯ ได้ทราบ โดยมีคุณวิทยา เลาหกุล เป็นประธานในที่ประชุม เพื่อพูดคุยกับโค้ชทุกรุ่น ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์สูงสุดของการพัฒนา เพราะโค้ชแต่ละรุ่นจะได้คุยกัน เหมือนอย่างที่เอคโคโนให้โค้ชทีม ยู-21 เป็นที่ปรึกษาเฮดโค้ชทีมยู-19 เพื่อที่จะได้เห็นว่ามีนักกีฬาคนใดบ้าง ที่เหมาะขึ้นชั้นต่อไป”

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศชัด "โค้ชโย่ง" ต้องเลือกว่าจะทำหน้าที่คุมทัพช้างศึกยู-23 ต่อไป หรือจะย้ายกลับไปรับงานเฮดโค้ชทีมสุพรรณบุรี เอฟซี พร้อมย้ำว่าจะไม่ใช่รับงานควบสองตำแหน่งเด็ดขาด... 18 เม.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ