วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัค' แฮปปี้! สาวรู้ใจเปิดโลกกว้างชวนท่องเที่ยว คบกันเข้าใจแบบผู้ใหญ่ มองไกลแต่ไม่ซีเรียสเรื่องแต่ง

เรียกว่าเล่นละครเรื่องไหน ถึงไม่ใช่พระเอกนำ แต่ฝีมือการแสดงของหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย” ก็ฉายแววโดดเด่น สร้างสีสันให้ละคร ล่าสุดแสดงเรื่อง “ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ” ก็เป็นตัวเสริมความสนุก แถมชีวิตนอกจอก็กำลังสนุกกับการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัยพร้อมก๊วนเพื่อน รวมทั้งสาวรู้ใจนอกวงการ ที่พากันมีมุมหวานเบาๆ

เจอ อัค เรื่องที่ชอบท่องเที่ยวตลอด?

“เวลาเราไปเที่ยวเราก็ต้องมีการจองล่วงหน้า ช่วงสงกรานต์นี้ก็ไปเที่ยวเนปาล เวลาเราทำงานเยอะๆ แล้วได้ไปเที่ยวมันเหมือนเป็นการเอาตัวละครออก และเป็นการชาร์จแบต บางทีเราถ่ายละครมาติดๆ เราต้องเปลี่ยนบ้าง อย่างเรื่องก่อนเป็นตำรวจ พอมาถ่ายเรื่องชีวิตเพื่อฆ่ามา เค้าจะบอกว่าเราตาดุไป ตาเราไปเป็นตำรวจอีกแล้ว เราก็ควรไปล้างตัวตนบ้าง ไปกับนิว-ชัยพล กับตูมตาม-ยุทธนาบ้าง”

เห็นว่าไปกับสาวรู้ใจด้วย ความรักเป็นไงบ้าง?

“ดีครับ แฮปปี้ดี โอเคที่เราเจอคนที่โอเค”

ช่วงก่อนหน้านี้ยังเป็นหนุ่มเหงาตามหารัก?

“ตอนนั้นเราคบกับคนที่เด็กกว่า ตอนนี้ก็เปลี่ยน เพราะคนนี้เค้าอายุเยอะกว่านิดนึง จริงๆผมไม่เคยชอบคนอายุเยอะกว่า เพราะคิดว่าตัวเองชอบเด็กมาตลอด แต่พอมาเจอคนนี้แล้วมันสบายใจกว่า เค้าเข้าใจเพราะเค้าโตแล้ว”

เลยชวนกันเที่ยวเลย จริงๆใครเป็นคนชวน?

“เค้านี่ล่ะเป็นคนมาเปิดโลกใบนี้ให้ผมด้วยซ้ำ จริงๆเราก็ชอบเที่ยว แต่เราไม่ได้มี แพลนถึงกับไปเดินป่า ปีนเขา แล้วก็มีพวกเพื่อนๆที่เป็นแนวเดียวกัน ทั้งตูมตาม และนิว เวลาไปก็ไปกันเป็นแก๊ง”

ไม่ค่อยลงรูปหวาน?

“ไม่ค่อยลงบ่อย แต่ก็มีลงบ้าง”

เป็นความสัมพันธ์ที่โตขึ้น?

“ใช่ครับ ตอนที่เราคบคนเด็กกว่า ก็จะไปกินข้าวดูหนังแยกย้ายกลับบ้าน แต่พอคบผู้ใหญ่ก็จะมีกิจกรรมร่วมกันไปเที่ยวกัน มีอะไรที่ต้องคิดเยอะขึ้นรับผิดชอบมากขึ้น มองอนาคตไกลขึ้น”

แปลว่ามองอนาคตกันยาวๆ?

“ก็ดีครับ เป็นสาวนอกวงการ แต่จริงๆเราคุยกันแล้วว่าไม่ได้มองถึงการแต่งงาน และไม่อยากมีลูก แต่เราก็ให้เกียรติเค้าเสมอครับ”.

เรียกว่าเล่นละครเรื่องไหน ถึงไม่ใช่พระเอกนำ แต่ฝีมือการแสดงของหนุ่ม “อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย” ก็ฉายแววโดดเด่น สร้างสีสันให้ละคร ล่าสุดแสดงเรื่อง “ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ” ก็เป็นตัวเสริมความสนุก... 18 เม.ย. 2560 12:44 ไทยรัฐ