วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟุตซอลลีกไฟแลบ! 'การท่าเรือ' ดวลเดือด 'บางกอก' ไทยรัฐทีวีถ่ายสด

ศึก “โต๊ะเล็กลีก” เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2017 หวดกลางสัปดาห์ในนัดที่ 5 เร่งเครื่องหลังสงกรานต์ เตะ 7 คู่ ในวันพุธที่ 19 เม.ย. “บิ๊กแมตช์” สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ ทีมอันดับ 4 เปิดโกดังสเตเดียม รับ “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ ซึ่งเจ้าบ้านค่อนข้างระส่ำ 5 ขุนพลหลักชุดแรกเจ็บ 3 ทั้งเลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง และพรมงคล ศรีทรัพย์แสง ที่เจ็บยาว ขณะที่ทีมเยือนอันดับ 7 นำทัพโดยดาวซัลโว 7 ประตูอย่างแจ็คสัน ไทยรัฐทีวี ยิงสดชมถึงบ้านเวลา 14.00 น. ส่วนคู่อื่น แชมป์เก่า พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เล่นในรังรับ กุ้งสายฟ้า สุราษฎร์ธานี ซึ่งเก้าอี้ “โค้ชเอ๋” พัทยา เปี่ยมคุ้ม กำลังร้อนหลังพ่ายไป 3 นัดจาก 4 เกม โดยบลูเวฟจะไร้จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่ติดโทษแบน 

เกม “บิ๊กแมตช์” ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 14.00 น. “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ จ่าฝูงร่วมเปิดบ้านต้อนรับทีมแกร่งอย่าง “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ คู่นี้ไฟแล่บแน่นอน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข กุนซือการท่าเรือปวดหัวหนัก หลังจากสงกรานต์มาสภาพลูกทีมไม่ค่อยฟิต และเพิ่งกลับมารวมทีมซ้อมได้แค่ 2 วันแบบไม่ครบ ผลงานแข่ง 4 ชนะ 3 แพ้ 1 โดยตัวเจ็บยาวเป็น “อองรี” พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ต่อด้วยตัวทีมชาติอย่างชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง เจ็บเอ็นข้อเท้า, เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ เจ็บเอ็นสะโพก ทั้งสองรายนี้มีโอกาสลงสนามไม่ได้ ขณะที่ “เจ้าอ้วน” คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตูลากลับไปบ้าน มาร์กอสตัวบราซิลก็กลับไปดูแลลูก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในชุดตัวจริงหมด แต่อย่างไรก็ดี ด้วยสถานการณ์การณ์ที่เล่นในบ้าน บีบให้ต้องเอา 3 แต้ม และฤดูกาลที่แล้ว บุกไปเอาชนะบางกอก ซิตี้ ได้ถึงรัง เกมนี้โค้ชดมจึงหวังคว้า 3 แต้มเกาะจ่าฝูงต่อ

“มังกรเทพ” เตะมา 4 นัดชนะ 2 แพ้ 2 ผิดคาดทีเดียว โดยเฉพาะเกมนอกบ้านไม่สู้ดี ทำให้ได้เพียงอันดับ 7 ของตาราง สวนทางกับผลงานของดาวเตะในทีม อาทิ แจ็คสันยิงไปแล้ว 7 ประตู นำเป็นดาวซัลโว ตามด้วยโตต้าและตัวทีมชาติอย่าง“เด้งดอทคอม” ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ก็ดูน่ากลัวโดยตัวที่ว่ามาทั้งหมดพร้อมลงสนาม โดยเกมนี้นอกจากในสนามแล้ว นอกสนามก็ต้องจับตาดู เพราะกองเชียร์เลือดเดือดด้วยกันทั้งคู่ เชียร์กันอย่างโหดไม่แพ้ในสนาม ฝ่ายรักษาความปลอดภัยต้องดูแลกันเต็มที่

ทีมท่าเรือมีปัญหาที่ผู้เล่น หากตัวเจ็บที่ว่าไม่ได้ลงสนามก็อาจจะทำให้มีปัญหา ซึ่งทางแจ็คสัน กับโตต้า นั้นก็ไม่ธรรมดา มีสิทธิ์บุกชนะได้เหมือนกันหากการท่าเรือไม่พร้อม อย่างไรก็ดี ท่าเรือก็ยังมีตัวสำรองเกรดพรีเมียมอีกเยอะ น่าจะอาศัยความได้เปรียบในบ้านชนะได้ ทว่าโอกาสก็ออกได้ 3 หน้า

สำหรับคู่อื่นๆที่น่าสนใจ มีคู่ของพีทีที บลูเวฟ แชมป์เก่า เปิดบ้านรับทีมเสือลำบากอย่างกุ้งสายฟ้า สุราษฎร์ธานี ซึ่งฟาดแข้งเวลา 18.00 น.ที่สนามบลูเวฟ อารีนา จ.ชลบุรี ซึ่งแชมป์เก่าหลังจากแพ้นัดแรก ก็เริ่มจะเร่งเครื่องเก็บ 9 แต้มเต็มจาก 3 นัดหลัง แม้จะหวาดเสียวบ้าง แต่ก็ทำให้พวกเขามาเกาะกลุ่มนำอีกครั้งในตำแหน่งอันดับ 3 ซึ่งเกมนี้ ทีมจะไม่มี “เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่โดนโทษแบนประเดิมเกมแรก ตัวที่มาแทนน่าจะเป็นเจ้าก๊อก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ในชุดแรก ตามด้วยกฤษดา วงษ์แก้ว และศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ส่วนประตูยังใช้มือสามเหมือนเดิม ขณะที่พู่กัน โด่งดัง จะได้เจอทีมเก่าด้วย

ส่วนฝั่งสุราษฎร์ธานี ล่าสุดก่อนสงกรานต์แพ้แบงค็อก บีทีเอส คาบ้านจากจังหวะผิดพลาดเล่นเพาเวอร์เพลย์ไม่ดี ทำให้ทีมแพ้ไปถึง 3 นัดร่วงไปอยู่อันดับ 12 แล้ว สถานการณ์ของ “โค้ชเอ๋” พัทยา เปี่ยมคุ้ม กำลังลำบาก เกมนี้จึงคาดว่าจะสนุกแน่นอน ถ่ายทอดสดทางเอไอเอส เพลย์บ็อกซ์

ส่วนคู่อื่นๆ อีก 5 คู่มีดังนี้

เวลา 16.00 น. นนทบุรี เปิดบ้าน รับทีมแรงอย่างพัทยา ไทย-เทค ที่สนามเทศบาลปลายบาง, ห้องเย็นท่าข้าม ทีมอันดับ 11 พบ ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ ทีมบ๊วยอันดับ 14 สุดสูสี ที่สนามสมุทรสาครวุฒิชัย จากนั้นเวลา 18.00 น. ม.เกษมบัณฑิตย์ พบ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วี-วัน , แบงค็อกบีทีเอส เปิดบ้านสนาม 72 พรรษา มีนบุรี รับ ราชนาวี รองบ๊วย, จ่าฝูง สมุทรสาคร ออกไปเยือน กรมทางหลวง ที่สนามเทศบาลปลายบาง นนทบุรี ที่มี 9 แต้มเท่ากัน ในเวลา 19.00 น.

ศึก “โต๊ะเล็กลีก” เอไอเอส ฟุตซอลไทยลีก 2017 หวดกลางสัปดาห์ในนัดที่ 5 เร่งเครื่องหลังสงกรานต์ เตะ 7 คู่ ในวันพุธที่ 19 เม.ย. “บิ๊กแมตช์” สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ ทีมอันดับ 4 เปิดโกดังสเตเดียม รับ “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ 18 เม.ย. 2560 12:29 19 เม.ย. 2560 06:42 ไทยรัฐ