วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาส-ปอป้อ' ยิ้มร่าผลงานเกินเป้า เตรียมลุยต่อศึกชิงแชมป์เอเชีย

“บาส”เดชาพลพัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักตบลูกขนไก่คู่ผสมของไทย ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์แบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2017 กลับถึงไทย ต่างพูดตรงกันพอใจผลงาน เพราะตอนแรกหวังไว้แค่รอบก่อนรองชนะเลิศ การได้เข้าชิงฯ ถือว่าเกินเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม ยังต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมาก ส่วนรายการต่อไป จะไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย ปลายเดือน เม.ย.นี้ ที่จีน


หลังจากที่ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ จากสโมสรศรีราชา กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จากสโมสรตรีเลิศ คู่มืออันดับ 11 ของโลก คว้ารองแชมป์ ประเภทคู่ผสม จากการแข่งขันแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รายการ “โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น” ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 เมษายน เดชาพลกับ ทรัพย์สิรี ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินเอฟดี 358 โดยมี พล.อ.ท.รศ.ดร.นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับ โดยทรัพย์สิรีกล่าวว่า สำหรับทัวร์นาเมนต์ที่สิงคโปร์นั้น ตอนแรกตั้งเป้าไว้ที่การเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่พอเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศก็นับว่าเกินคาดแล้ว แต่ก็ยังเสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ได้ ซึ่งครั้งต่อๆ ไปก็จะพยายามทำให้ดีกว่านี้

“จุดเด่นของคู่ตนมองว่าอยู่ที่การเล่นเป็นทีมเวิร์กได้ดี เล่นได้อย่างเข้าขา และสอดรับกันได้ดี ส่วนรายการต่อไปอย่างชิงแชมป์เอเชียนั้น ก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่จะทำให้ดีที่สุด” ทรัพย์สิรีกล่าว

ขณะที่เดชาพลกล่าวว่า ก็ยังรู้สึกว่าคู่ของตัวเองนั้นมีผิดพลาดกันง่ายๆ ทั้งลูกเสิร์ฟและตีเสียเองบ้าง ซึ่งต้องนำมาปรับปรุงกันต่อไป ในรอบชิงชนะเลิศนั้นแม้จะได้เกมแรกมาก่อน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกกดดัน แต่ที่แพ้เป็นเพราะว่าคู่แข่งนั้นแก้ทางมาเป็นอย่างดี แถมยังไปตีเข้าทางเขาด้วย

“หลังจากนี้แผนงานคือการลงแข่งขันซุปเปอร์ซีรีส์ทุกรายการ และปรับปรุงร่างกายกับเทคนิคให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพราะจุดเด่นของคู่ของจีนคือเร็วและแรง ซึ่งเป็นสิ่งที่ยังไม่สามารถสู้ได้ แต่ก็จะนำจุดเด่นของเขามาเป็นจุดเด่นตัวเองให้ได้” เดชาพลกล่าว

ส่วน “โค้ชโอม” นายเทศนา พันธ์วิศวาส เฮดโค้ช กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันซุปเปอร์ซีรีส์ทั้ง 3 รายการนั้น ทั้ง 2 คนได้ประโยชน์อย่างมาก ได้เห็นทั้งจุดเด่นจุดด้อย ซึ่งก็ต้องนำเอามาพัฒนาต่อไป หลังจากนี้มองว่าสามารถแข่งกับใครก็ได้ทั้งนั้น อยู่ที่จะสามารถควบคุมตัวเองในการแข่งขันได้หรือไม่ ก็ต้องคอยดูแลและให้คำแนะนำกันต่อไป

สำหรับรายการต่อไปของเดชาพลกับทรัพย์สิรี จะลงแข่งขันแบดมินตันรายการชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 25-30 เม.ย.นี้ ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยรอบแรกจะพบกับโรนัลด์ โรนัลด์ กับเมาลาตี ออกตาเวียนติ คู่มือ 22 ของโลกจากอินโดนีเซีย

บาส-ปอป้อ นักตบลูกขนไก่คู่ผสมของไทย ที่เพิ่งคว้ารองแชมป์แบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2017 กลับถึงไทย ต่างพูดตรงกันพอใจผลงาน เพราะตอนแรกหวังไว้แค่รอบก่อนรองชนะเลิศ เตรียมลุยต่อศึกชิงแชมป์เอเชียที่จีน... 18 เม.ย. 2560 12:27 ไทยรัฐ