วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลยังเงียบ ไร้คำตอบเพิ่มวาระประชุมใหญ่สโมสรสมาชิก 28 เม.ย.

เผยสมาคมลูกหนังไทยยัง นิ่งเฉย! ไม่ยอมตอบรับหรือให้คำตอบใดๆ ต่อ 2 ตัวแทนสโมสรสมาชิกลีกภูมิภาค ที่เข้ายื่นหนังสือขอเพิ่มวาระในการประชุมใหญ่สโมสรสมาชิกในวันที่ 28 เม.ย.นี้ เพื่ออภิปรายกรณีสมาคมบริหารงานไม่ชอบธรรม ทำผิดข้อบังคับกว่า 10 ข้อ และตรวจสอบจริยธรรมนายกสมาคม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ทั้งที่ยื่นหนังสือไปจะครบหนึ่งเดือนเต็มอยู่รอมร่อ “เสี่ยหม่อง” ณฐภณ ปัญญาคนานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ลั่นพร้อมเดินหน้าลุยต่อไม่มีเกียร์ถอย ซึ่งหากในวันประชุมที่กำลังจะมาถึงในปลายสัปดาห์หน้า ไม่ได้อภิปรายหรือไม่ได้เข้าประชุม ก็จะต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรมในการยื่นฟ้องศาล ทั้งตัวนายก เลขาฯ และสภากรรมการบริหารทั้ง 19 คนแบบยกกระบิ

ความคืบหน้ากรณี 2 ตัวแทนสโมสรสมาชิกลีกภูมิภาค “ทนายอ๊อด” ภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานสโมสร ทีเอ เบญจมราชูทิศ และ “เสี่ยหม่อง” ณฐภณ ปัญญาคนานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี เข้ายื่นหนังสือต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อให้เพิ่มวาระในการประชุมใหญ่สโมสรสมาชิกที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ที่สโมสรตำรวจ ซึ่งทั้งคู่ต้องการอภิปรายและพูดคุยในกรณีที่ผู้บริหารสมาคมลูกหนังไทยชุดนี้ กระทำผิดข้อบังคับอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ข้อ อาทิ ยกเลิกการแข่งขันถ้วยพระราชทาน ข ค ง

การแต่งตั้งเลขาธิการสมาคมฯโดยไม่ผ่านการรับรองจากที่ประชุม สลายเสียงโหวต 72 เสียง ด้วยการจัดลีก เพิ่มลีกขึ้นมาใหม่ ฯลฯ ซึ่งถือเป็นการบริหารงานที่ไม่ชอบธรรม รวมทั้งตรวจสอบจริยธรรมของนายกสมาคมฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่เคยสัญญาจะเพิ่มเงินสนับสนุนต่างๆให้ทีมสโมสรในลีกรากหญ้าเมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้ง แต่พอได้รับตำแหน่งนายกสมาคมฯไปแล้วกลับไม่กระทำตามสัญญา

โดยล่าสุด ทาง “เสี่ยหม่อง” ณฐภณ ปัญญาคนานุกูล ประธานสโมสรพัทยา เอฟซี ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตั้งแต่ตนและทนายอ๊อดเข้ายื่นหนังสือที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ถึงตอนนี้เหลือไม่กี่วันจะครบหนึ่งเดือนเต็มแล้ว สมาคมฯยังเงียบฉี่ไม่มีการตอบรับอะไรใดๆทั้งสิ้น ทั้งที่ตามข้อบังคับแล้วหลังจากสโมสรยื่นหนังสือไป สมาคมฯจะต้องตอบกลับมาว่าจะให้เราอภิปรายหรือไม่ภายใน 15 วัน แต่นี่เลยมาจะเดือนนึงแล้วก็ดูเหมือนจะไม่มีใครสนใจซึ่งตรงนี้ก็ถือว่าผิดข้อบังคับอีก

“ไม่ใช่ผมและทนายอ๊อดเท่านั้นที่อยากจะถามผู้บริหารสมาคมยุคนี้ แต่บรรดาทีมสโมสรสมาชิกในลีกรากหญ้าและบอลถ้วยทั้งหลายต่างก็ต้องการให้ท่านนายกสมาคมฯและสภากรรมการช่วยออกมาชี้แจงข้อข้องใจหลายเรื่องในการบริหารงานของท่านว่าเหตุไฉนจึงไม่สนใจไยดีสโมสรในลีกล่างที่เลือกท่านให้เข้ามามีอำนาจตรงนี้ ท่านจะเอาแต่ทีมชาติ ทีมไทยลีก หรือทีมในที 2 แค่นั้นหรือ เอาเป็นว่าที่พวกผมออกมาต่อสู้ตรงนี้ไม่ได้มีเจตนาจะโค่นล้มแต่อย่างใด แต่อยากจะมีโอกาสได้พูดหรือหารือปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อให้ทุกอย่างชัดเจน ก่อนที่วงการมันจะเละทะไปกว่านี้” ประธานสโมสรพัทยาเอฟซีกล่าว

ต่อข้อถามของผู้สื่อข่าวที่ว่า หากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยังคงนิ่งเฉยไม่ให้คำตอบใดๆแล้วจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เรื่องนี้ “เสี่ยหม่อง” กล่าวชัดเจนว่า พวกตนจะรอจนถึงวันประชุมใหญ่ในวันศุกร์หน้า หากที่ประชุมไม่มีการอภิปรายเรื่องเหล่านี้หรือพวกตนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมประชุม ก็คงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรม ด้วยการฟ้องศาลทั้งตัวนายกสมาคมฯ เลขาธิการ สภากรรมการบริหารทั้ง 19 คน ข้อหาบริหารงานไม่ชอบธรรม กระทำผิดข้อบังคับสมาคมฯ รวมถึงปลอมแปลงเอกสารด้วย.

เผยสมาคมลูกหนังไทยยัง นิ่งเฉย! ไม่ยอมตอบรับหรือให้คำตอบใดๆ ต่อ 2 ตัวแทนสโมสรสมาชิกลีกภูมิภาค ที่เข้ายื่นหนังสือขอเพิ่มวาระในการประชุมใหญ่สโมสรสมาชิกในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ด้าน “เสี่ยหม่อง” ประกาศสู้ไม่ถอยแน่นอน... 18 เม.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ