วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความห่วงใยจากพ่อ...มีอยู่รอบตัวเรา ตอบทุกความใส่ใจด้วยนวัตกรรมจาก เอสซีจี

โดย Advertorial

การสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นมาไม่ได้เพียงเพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายเท่านั้น แต่สิ่งที่คิดค้นขึ้นมาจะต้องมีความยั่งยืนสำหรับผู้ใช้ สู่การมีสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ วันของชีวิต

ทำไมต้อง “สุขอนามัยที่ดี” ?

อาจจะไม่ใช่คำใหม่ในสังคมไทย แต่เชื่อว่าหลายคนไม่เข้าใจความหมายของคำนี้อย่างแท้จริง ว่าการมีสุขอนามัยที่ดี ไม่ใช่แค่เรื่องของความสะอาด แต่ต้องรวมถึงความปลอดภัยเข้าด้วย

เรื่องราวที่ทาง เอสซีจี กำลังจะสื่อสารกับทุกคน โดยมีเรื่องราวเริ่มต้นจากเด็กๆ ที่ร่างกายไม่ได้มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเท่ากับผู้ใหญ่อย่างเราๆ ว่าพวกเขาจะรู้หรือไม่ ว่าอะไรคือแบคทีเรีย? อะไรคือความสกปรก? ไปชมคำตอบน่ารักๆ จากเด็กๆ ได้จาก 2 คลิปนี้เลย

คำตอบคือเด็กๆ ไม่รู้ ว่าอะไรคือแบคทีเรีย อะไรที่จะทำให้เขาป่วยได้ ดังนั้นคนที่จะช่วยป้องกัน หรือเสริมให้สิ่งต่างๆ รอบตัวเขามีความสะอาดและปลอดภัย ก็คือคนเป็นพ่อเป็นแม่

สังคมไทยในปัจจุบัน ใช่ว่าคนที่คอยดูแลและเอาใจใส่ลูกจะเป็นแค่แม่แค่ฝ่ายเดียว พ่อยุคใหม่มีบทบาทและแนวคิดที่ต่างจากพ่อในสมัยก่อนที่หันมาใส่ใจลูกและคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่ทุ่มเทเวลาทั้งชีวิตให้กับงานเพียงอย่างเดียว อนาคตจะมีความสุขได้อย่างไร ถ้าปัจจุบันเราไม่ได้ให้ความใส่ใจกัน?

เนื้อหาในคลิปจึงเป็นการนำเสนอความใส่ใจและความห่วงใยในมุมของคนเป็นพ่อ ที่พยายามดูแลสิ่งรอบๆ ตัวลูก ทั้งเรื่องในบ้านและนอกบ้าน ผสมเรื่องราวเข้าด้วยกับนวัตกรรมที่จะมาช่วยสร้างความมั่นใจในทุกๆ วันของชีวิต จะอบอุ่นและชวนยิ้มขนาดไหน ไปชมคลิปความรักความห่วงใยจากสองพ่อลูกพร้อมๆ กันได้เลย

เรื่องราวเริ่มต้นจาก “บ้าน” ที่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ เริ่มด้วยนวัตกรรมถ่ายเทอากาศเพื่อบ้านอยู่สบาย (Active Airflow System) พร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ร้อนของเมืองไทย ต่อด้วยการมีนวัตกรรมกระเบื้องดูดซับกลิ่นและสารระเหย (Healthy Wall Covering) ช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับ พร้อมปรับสมดุลความชื้นภายในบ้าน ต่อด้วยห้องน้ำ ที่มีกระเบื้องช่วยยับยั้งแบคทีเรียและสุขภัณฑ์ลดการเกิดคราบจาก COTTO


ตอบเรื่องการบริโภคอาหารที่ไม่ใช่แค่อาหารจะต้องใส่ใจถึงบรรจุภัณฑ์อาหารด้วย Fest และสุดท้ายเม็ดพลาสติกพิเศษ เพื่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ให้ทุกการรักษามั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์จะสะอาดปลอดภัย ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งที่สำคัญสะท้อนถึงการมีสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ วัน

นอกจากที่กล่าวมานี้สามารถไปพบกับนวัตกรรมเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยจาก เอสซีจี รวมทุกความใส่ใจให้คุณและคนที่คุณรักเพิ่มเติมได้ที่งานสถาปนิก’60 ในวันที่ 2 – 7 พฤษภาคม 2560 ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมที่สนใจเพิ่มเติมได้ที่ www.scg.co.th 
หรือ Facebook : SCG Drawing The Future

การสร้างสรรค์นวัตกรรมขึ้นมาไม่ได้เพียงเพื่อตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายเท่านั้น แต่สิ่งที่คิดค้นขึ้นมาจะต้องมีความยั่งยืนสำหรับผู้ใช้ สู่การมีสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ วันของชีวิต... 18 เม.ย. 2560 12:07 ไทยรัฐ