วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 17 - 23 เม.ย. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบอาทิตย์นี้ก็ถือว่าหมดเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ของไทยไปแล้ว เป็นการเริ่มต้นทำงานใหม่ในรอบอาทิตย์ใหม่ ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีชวดก็ขอให้ใช้วันดีในการเคลียร์งาน สะสางงานเก่าที่คั่งค้างมาหลายวัน จะทำให้สรุปจบได้เร็ว ในวันที่ 19, 20, 23 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าทำอะไรสำคัญๆ หรือต้องไปติดต่อประสานงานข้างนอก จะติดไฟแดงบ่อย และต้องเสียเงินมากเป็นพิเศษ คือวันที่ 22 เม.ย. 60 ทำอะไรดูตาม้าตาเรือก็มีอะไรเหลือมากกว่าที่คิดไว้ครับ ส่วนคุณผู้ชายก็ขอให้ระมัดระวังตัวเองเรื่องอุบัติเหตุไว้ด้วยครับ

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์เริ่มต้นทำงานใหม่ ขอให้ตั้งใจทุ่มเทให้เต็มที่ อย่าให้วันหยุดที่ผ่านมาสร้างความเฉื่อยแฉะครับ เพราะมีวันที่ไม่ดี อาจจะโดนตำหนิได้ว่าหยุดหลายวันแทนที่กลับมาแล้วจะแอ็กทีฟขึ้น และวันที่ทำงานให้เต็มที่ก็จะสรุปจบงานที่ค้างคาให้จบได้เร็ว คือวันที่ 19, 20 เม.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่ดี พยายามตั้งใจทำงานอย่างละเอียดรอบคอบ แต่ในอาทิตย์นี้มีวันที่ไม่ดีมาทำให้งานสะดุด หรือมีปัญหา หรือต้องมาบ่นๆ ว่ากลับมาก็ปวดหัวเลย คือวันที่ 17, 21, 23 เม.ย. 60 คุณผู้ชายขอให้ระวังการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือเจ็บป่วยที่ไม่คิดจะป่วยได้ด้วยครับ

ขอให้รีบสลัดความสบายที่ได้หยุดไปหลายวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา กลับมาตั้งใจทำงานให้เต็มที่ในวันที่ดี คือวันที่ 17, 18, 23 เม.ย. 60 และวันที่ไม่ดีจะตัดสินใจเรื่องการเงิน หรือการเซ็นสัญญาใดๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเสีย เพราะจะคิดได้ว่ากลับจากวันแห่งความสุขก็มาเจอวันทำทุกข์เลย คือวันที่ 20, 22 เม.ย. 60 และ สำหรับคุณผู้ชาย อุณหภูมิความคิดความอ่านจะร้อนมากกว่าปกติ จะทำให้อารมณ์แปรปรวนตามไปด้วย ส่งผลให้เกิดความผิดพลาด และเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ได้ง่ายด้วยครับ

อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนแล้ว แต่โชคดีที่มีวันหยุดหลายวันในช่วงเทศกาลที่ผ่านมาที่ไม่ต้องเครียดเรื่องการงาน แต่กลับเครียดเรื่องส่วนตัวแทน แต่อย่าคิดนะครับว่าจะไม่เครียดงานต่อ เพราะจะมีวันที่ไม่ดีส่งผลให้เกิดความเครียด การทำอะไรก็จะติดขัด การลงทุนก็ไม่ได้เป็นไปตามหวัง ตรงกับวันที่ 17, 18, 22 เม.ย. 60 และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ธุระปะปังที่สำคัญมากๆ และสำคัญรองลงมาเรื่อยๆ คือวันที่ 19, 21, 23 เม.ย.60 ส่วนคุณผู้ชายขอให้ระวังการสูญเสียอะไรบางอย่างบางเรื่องด้วยครับ มีเวลาหมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ก็เป็นการดีครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ก็ยังคงให้โล่งคอโล่งใจอยู่บ้าง เพราะมีวันไม่ดี 3 วัน และมีวันที่ดี 2 วัน ก็ยังคงสามารถที่จะทำธุระ หรือตัดสินใจเรื่องการเงิน การลงทุน การขยับขยาย การติดต่อประสานงาน หรืองานอาชีพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง วิศวกร ก็ขอให้ใช้วันดีในการตัดสินใจ คือวันที่ 19, 23 เม.ย. 60 และใช้วันที่ไม่เกื้อหนุนเคลียร์เอกสารเก่าๆ งานเก่าๆ แต่ต้องใช้ความรอบคอบ ในส่วนของคุณผู้ชายจะเกิดความผิดพลาดบ่อย คือวันที่ 17, 20, 22 เม.ย. 60 ส่วนคุณผู้หญิงลุยปร๋อครับ และจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพัน และเป็นคนที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับสเป็กที่ต้องการด้วยครับ

มีวันหยุดไปหลายวันแล้วที่ผ่านมา ขอให้เป็นการชาร์จพลังงานสำหรับการทำงานด้วยนะครับ และในรอบอาทิตย์นี้เป็นการกลับมาเริ่มต้นทำงานใหม่ในช่วงต้นปีใหม่ของไทย ก็ขอให้ทุกท่านทำงานดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก ส่วนในวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ คือวันที่ 20 เม.ย. 60 อารมณ์จะปลอดโปร่ง จะมีข่าวดี ทำงานไฟเขียวโล่งสะดวกตลอดทาง ส่วนวันที่ไม่ดี คือวันที่ 18, 21 เม.ย. 60 คุณผู้ชายระวังการโดนขับรถเฉี่ยว หรือความรู้สึกไม่พอใจจากสิ่งรอบตัว ที่จะส่งผลให้พฤติกรรมมีปัญหาตามมาได้ครับ

รอบสัปดาห์นี้เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายก่อนที่จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน ในรอบสัปดาห์นี้จึงควรรีบเคลียร์งานที่มีความจุกจิกเยอะ หรืองานเก่าๆ ที่ได้รับมอบหมายค้างคามานานให้จบเสีย เพราะไม่อย่างนั้นจะยืดเยื้อเยิ่นเย้อไปอีก และใช้วันที่ดีในการเคลียร์ คือวันที่ 17, 21 เม.ย. 60 หรือจะติดต่อประสานงานใดๆ อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องต่างๆ และมีวันชงที่ควรระวังให้มาก คือวันที่ 19 เม.ย. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20, 22 เม.ย. 60 ไม่รีบสรุปให้จบแล้วโยงต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้านั้น จะมีการโดนตำหนิว่ากล่าวจากหน่วยงานที่ทำ หรือจากบุคคลที่ได้มอบหมายงานให้

ก็ยังคงอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน ย่อมส่งผลให้ไม่ได้เป็นดั่งใจหวังในเรื่องการเงิน การงาน หรือเรื่องส่วนตัวตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว จะทำอะไรในรอบสัปดาห์นี้ก็ขอให้ระวังขึ้นไปอีก คือวันที่ 17, 19, 20, 23 เม.ย. 60 เพราะในวันเหล่านี้จะทำให้เกิดการหงุดหงิด ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เผลอๆ เรื่องความรักมาทำให้ไม่สบายใจแล้วเจอวันไม่ดีเข้าไปอีก ช้ำยิ่งกว่าช้ำอีกนะครับ ดังนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการแก้ไขปัญหาความเข้าใจผิด คือวันที่ 18, 22 เม.ย. 60 หรือจะลงมือทำอะไรก็ทำได้เลยครับ แต่เพิ่มความรอบคอบด้วยนะครับ

ชาวปีวอกมีวันไม่เกื้อหนุนในรอบสัปดาห์นี้ คือวันที่ 18, 21 เม.ย. 60 ทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวัง อารมณ์จะผันผวน ความอยากไม่อยากจะแปรปรวน ความคิดจะไม่อยู่กับร่องกับรอย ก็ขอให้หาอะไรทำเรื่อยเปื่อยนะครับ และอย่าให้เป็นการทำอะไรที่สำคัญๆ ด้วย ส่วนวันที่ดี คือวันที่ 19, 23 เม.ย. 60 ประกอบกับเดือนที่ดี เตรียมตัวรับฟังข่าวดี อาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และมีโชคลาภ รวมไปถึงหน้าที่การงาน และเรื่องส่วนตัวมีความแฮปปี้ดีครับ และคนที่ไม่มีคู่ ก็จะมีคนเขยิบๆ เข้ามาอยากเป็นคู่ด้วยครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ขอให้ระวังในวันที่ 17, 19, 22 เม.ย. 60 เพราะเป็นวันไม่เกื้อหนุน ทำอะไรอาจจะเจ็บตัว หรือได้ฟังเรื่องไม่ดีมา มีคนมาสร้างความวุ่นวายให้ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อย่าไปคิดอะไรมาก แล้วนำไปคิดอีกรอบในวันที่ดี คือวันที่ 20, 23 เม.ย. 60 จะมีช่องทางดีๆ หรือมีคนเข้ามาให้คำแนะนำช่วยเหลือหาทางออกให้ ก็ขอให้ใช้เวลาที่ดีในการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ด้วยนะครับ คือเวลา 07.00 - 10.59 น. เป็นเวลาที่ดีที่ทำให้ความคิดความอ่านปลอดโปร่ง จะเอาเป็นฤกษ์เดินทางก็ทำให้สะดวกโยธินดีครับ

เทศกาลวันหยุดผ่านพ้นไป ชีวิตประจำวันก็กลับเข้ามา ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีทั้งคนเจ็บเนื้อเจ็บตัวจากอุบัติเหตุต่างๆ ในเทศกาลสงกรานต์ เพราะอยู่ในช่วงเดือนที่ไม่ดีสำหรับคุณผู้ชาย และโดยเฉพาะคุณผู้หญิงในรอบ 2501, 2513 ที่รอบอายุเข้าเคราะห์ อีกทั้งมาเจอะเจอรอบเดือนไม่ดี และถ้าไปเจอวันที่ไม่ดีอีก จึงขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ประสบพบอุบัติเหตุ และผู้ที่สามารถประคองผ่านมาได้ก็ขอให้เริ่มต้นทำงานอย่างเต็มที่ในวันที่ 17, 21, 22 เม.ย.60 เพราะจะทำให้สรุปจบได้เป็นเรื่องๆ ไป และส่วนวันที่ไม่ดี คือวันที่ 20, 23 เม.ย.60 ก็ระวังอุบัติเหตุ และการเจ็บไข้ได้ป่วยเช่นเคยครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีกุนไม่มีวันไม่เกื้อหนุน แต่คุณผู้ชายก็ไม่ควรประมาทเพราะเป็นเดือนเคราะห์ อะไรไม่ดีก็ยังเกิดขึ้นได้อยู่ ส่วนวันที่ดีมีวันที่ 18, 21, 22 เม.ย. 60 ทำอะไรได้ก็รีบๆ ทำเสีย หรือทำสิ่งที่จบได้ภายในเดือนนี้ยิ่งดี เพราะเดือนหน้าเป็นเดือนที่ไม่ดีของชาวปีกุนอย่างมาก จะส่งผลให้เกิดการพลิกผันเกิดขึ้นมากมาย ที่มีความวุ่นวายทั้งในเรื่องการงาน การเงิน อีกทั้งเรื่องส่วนตัว มีเวลาว่างอยากให้ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ จะได้ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ไม่ใช่ทำให้เคราะห์หายไปหมด เพราะมีเศษกรรมที่เราทำไว้ต้องชดใช้อยู่ครับ

ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan