บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงแท็กซี่รถเสียคาทางด่วน ปีนข้ามหวังใช้โทรศัพท์ฉุกเฉิน พลาดตกดับ

โชเฟอร์แท็กซี่ดวงดับ จอดรถบนทางด่วนกาญจนาภิเษก พยายามปีนข้ามแผ่นกั้นขอบทาง หวังเดินไปใช้โทรศัพท์ฉุกเฉินฝั่งตรงข้าม สุดท้ายพลาดตกลงใต้ทางด่วนดับสลด พื้นที่ ต.บางเมือง จ.สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 60 ร.ต.อ.สง่า มูลจัด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพชายเสียชีวิตอยู่ใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) ช่วงแยกตัววาย มุ่งหน้าบางนา ช่วงลงถนนศรีนครินทร์ ก่อนถึงด่านเก็บเงินบางเมือง ประมาณ 50 เมตร ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ตรวจที่เกิดเหตุใต้ทางด่วนซึ่งสูงประมาณ 10 เมตร พบศพนายสุพิศ โคตรพันธ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 8 ต.ท่าไห อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี

สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อเชิ้ตสีฟ้าแขนยาว กางเกงขายาว ใกล้กันพบรองเท้าผ้าใบสีดำวางอยู่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบบนทางด่วนบริเวณช่องซ้ายสุด พบรถแท็กซี่สีแดง หมายเลขทะเบียน ทย 9677 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์ภูมิพลังแท็กซี่ จำกัด จอดดับเครื่องอยู่ บริเวณช่วงแผ่นปูนกั้นขอบทางแยกตัววายระหว่างทางลงศรีนครินทร์และไปบางนา ซึ่งเป็นจุดติดตั้งโทรศัพท์ฉุกเฉินและมีช่องว่างระหว่างแยกกว้างประมาณ 50 ซม. พบว่าเสาโทรศัพท์มีร่องรอยคล้ายกับลายนิ้วมือจับ จึงได้บันทึกภาพรวบรวมเป็นหลักฐาน

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถแท็กซี่คันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ที่เกิดเหตุในช่วงประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้น รปภ.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณด่านเก็บเงินได้พบเห็นผู้ตายเดินไปที่โทรศัพท์ฉุกเฉิน แต่ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งช่วงเช้ามีชาวบ้านที่มาปั่นจักรยานใต้ทางด่วนมาพบศพผู้ตาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ระหว่างที่ผู้ตายขับรถขึ้นทางด่วนมาตามปกติ แต่รถได้เกิดมีปัญหา จึงได้จอดรถชิดขอบทางก่อนที่จะวิ่งข้ามไปใช้โทรศัพท์ฉุกเฉินเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วนมาให้การช่วยเหลือ แต่ระหว่างกำลังจะเอื้อมมือไปจับเสาเพื่อปีนข้ามแผ่นกั้นขอบทางระหว่างแยกตัววาย ซึ่งมีช่องระยะห่างกันอยู่ ก่อนที่ผู้ตายจะพลาดตกลงทางด่วนไปกระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.