วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีได้เพราะภรรยา

โดย ยูเรนัส

น่ายินดีสำหรับครอบครัว แอชตัน คุชเชอร์ นักแสดงหน้าทะเล้นและเคยรับบทเป็นสตีฟ จ็อบส์ เจ้าพ่อไอทีชื่อดัง ทั้งยังเคยเป็นอดีตสามีของเดมี่ มัวร์ (อดีตภรรยาที่อายุมากกว่า) เขาเพิ่ง ได้รับรางวัลพิลลาร์ ออฟ คาแรกเตอร์ อวอร์ด หรือ รางวัลบุคคลที่มีความโดดเด่นเหมาะสมกับการเป็นผู้นำและตัวอย่างดีงามให้แก่สังคม ซึ่งมหาวิทยาลัยแห่งไอโอวา ที่คุชเชอร์เป็นศิษย์เก่าคัดเลือกให้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิงแถมเจ้าตัวยังเป็นนักลงทุนด้วย คุชเชอร์ถือเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ ที่สำคัญเขายังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนให้ความช่วยเหลือชนพื้นเมืองในไอโอวา ตลอดจนความช่วยเหลือด้านไอทีเพื่อสกัดกั้นมิจฉาชีพด้วย

เช่น เมื่อครั้งที่ชาวไอโอวาประสบปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติ ทางกองทุนได้จัดสรรเงินบริจาคจำนวนหนึ่งเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ได้รับการฟื้นฟูสภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ ตลอดจนได้รับความช่วยเหลือในการรื้อถอนและช่วยปรับปรุงบ้าน จนสามารถกลับเข้ามาอาศัยได้อีกครั้ง

กองทุนที่คุชเชอร์เป็นผู้ร่วมก่อตั้งยังได้ช่วยให้เด็กนักเรียนมีอินเตอร์เน็ตใช้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รับเงินมาพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยยับยั้งและสกัดกั้นเครือข่ายการค้ามนุษย์ ไม่ให้เด็กๆถูกคนร้ายล่อลวงไปขายเป็นทาสทางเพศ จนทำให้เด็กๆต้องพลัดพรากจากพ่อแม่

กองทุนเพื่อส่งเสริมด้านมนุษยธรรมนี้ ยังช่วยไล่เฒ่าหัวงูทั้งหลายไม่ให้หลอกเด็กไปมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเป็นการล่วงละเมิดทางเพศเด็กๆด้วย

วันที่คุชเชอร์ นักแสดงหนุ่มวัย 39 ปี ไปรับรางวัลเกียรติยศ เขายังพา มิล่า คูนิส ภรรยา นักแสดง ซึ่งเขาสรรเสริญว่าเป็นผู้ที่ช่วยทำให้เขาเป็นคนดีมากกว่าเดิมจนได้รับรางวัลนี้ในที่สุด

นักแสดงหนุ่มกล่าวในงานอย่างยอมรับความจริงว่า ขอบคุณที่ต้อนรับเขากลับบ้าน เขาคงเป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ที่มีความผิดฐานลักเล็กขโมยน้อยเพื่อหวังโดดเรียนโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่คุชเชอร์ในอดีต ไม่ใช่คนเดียวกับปัจจุบันแล้ว เขามีความรับผิดชอบมากขึ้นและมีภรรยากับลูกน่ารักอีก 2 คน ทำให้ชีวิตของเขาสมบูรณ์มากขึ้น ยินดีด้วยนะ.

ยูเรนัส

18 เม.ย. 2560 09:47 18 เม.ย. 2560 09:47 ไทยรัฐ