วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 19/04/60

โดย โปรแช้งค์

เป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างจะหงอยเหงาสำหรับแฟนกอล์ฟไทยที่มีให้ได้ลุ้นกันแค่ แอลพีจีเอทัวร์ รายการ LOTTE Championship ที่ ฮาวาย เท่านั้น โปรสาวไทย ที่ลงแข่งมากที่สุดกว่าทุกรายการถึง 10 คน ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวซะ 7 เหลือแค่ 3 คนคือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จบอันดับ 7 ร่วม “โปรเนท” นนทยา ศรีสว่าง ผ่านตัดตัวเป็นครั้งแรกของปีนี้ หลังตกรอบมาถึง 5 รายการแล้ว จบอันดับ 23 ร่วม และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ จบอันดับ 77 ร่วม ปีที่แล้วก็เคยเป็นรายการที่ โปรสาวไทย ไปแข่งมากสุด คือ 12 คน รอดเข้ารอบ 7 ตกรอบ 5 แต่ปีนี้สถิติไม่ผ่านตัดตัวสูงมาก รวมทั้ง “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งปีที่แล้วได้อันดับ 4 ที่ฮาวายนี้ แต่ปีนี้ไม่ผ่านตัดตัวไปแค่สโตรกเดียว

แชมป์ LOTTE Championship ตอนแรกก็ดูเหมือนจะเป็น จางซูยอน สาวเกาหลีใต้วัย 22 ปี ซึ่งเป็นนักกอล์ฟรับเชิญของรายการนี้ที่นำโด่ง เล่นไป 3 วันแรกไม่เสียโบกี้เลย แต่แล้ววันสุดท้ายก็ชักเป๋ไปเป๋มา จนถูก คริสตี เคอร์ โปรรุ่นน้าจาก สหรัฐฯ แซงคว้าแชมป์ไปขาดลอย

ที่น่าสนใจงานนี้คือ ลิเดีย โค มาแรงสองวันสุดท้าย ขึ้นไปคว้าอันดับ 2 ร่วม อีกคนคือ ริวโซยอน ก็มาแรงวันสุดท้าย จบอันดับ 6 เลยทำให้อันดับโลกสัปดาห์นี้ก็ยังคงเดิมคือ อันดับ 1 ลิเดีย โค อันดับ 2 ริวโซยอน อันดับ 3 เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 4 ชุนอินกี ซึ่งชักจะไล่จี้ เอรียา เข้ามาทุกทีแล้ว

สำหรับ จางซูยอน คนนี้ ปีที่แล้วก็ได้รับเชิญมาในรายการนี้และจบในอันดับ 5 มืออันดับ 68 ของโลกคนนี้ ปีที่แล้วได้แชมป์ KLPGA ของ เกาหลีใต้ 2 รายการและทำเงินเป็นอันดับ 3 ในทัวร์ และผลจากการได้รองแชมป์ร่วม คงทำให้อันดับโลกขยับพรวดพราดขึ้นไปอีกมากโข น่าทึ่งว่า เกาหลีใต้ มีดาวรุ่งหน้าใหม่โผล่มาให้ได้ฮือฮาแทบจะทุกสัปดาห์

สำหรับผล พีจีเอ ทัวร์ RBC Heritage ที่ เซาท์แคโรไลนา เวสลีย์ ไบรอัน โปรรุกกี้เจ้าถิ่น คว้าแชมป์แรกไปได้ เป็นนักกอล์ฟชาว เซาท์แคโรไลนา ที่ได้แชมป์กอล์ฟในบ้านเกิดรายการนี้ซึ่งเริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 1969 เกือบจะ 50 ปีแล้ว

โปรแช้งค์

18 เม.ย. 2560 09:24 ไทยรัฐ