วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนถล่มสวนยางสุราษฎร์ ต้นไม้ล้มใส่หลังคา ไฟฟ้าดับ

พายุฤดูร้อนถล่มสวนยาง อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ต้นไม้ล้มใส่หลังคาพัง เสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ จนท.นำรถกระเช้า เครื่องเลื่อยยนต์ตัดต้นยางออก เร่งซ่อมสายไฟให้ชาวบ้านใช้ตามปกติ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่บ้านทุ่งคา หมู่ที่ 10 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มสวนยางพารา สวนกล้วยน้ำว้า และสวนมะนาว ของชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีต้นยางพาราล้มทับบ้านนายคนึง สอนคำ อายุ 53 ปี ได้รับความเสียหาย ต้นยางขนาดใหญ่ได้ล้มไปพาดอยู่บนหลังคาบ้านทั้งต้น ทำให้หลังคาบ้านด้านหลังพังเสียหายทั้งแถบ

ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอาศัยอยู่ในบ้าน ทางเทศบาลตำบลช้างขวา นำรถกระเช้าพร้อมด้วยเครื่องเลื่อยยนต์มาช่วยตัดต้นยางออกจากหลังคาบ้าน ใกล้กันที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 10 ของนางทวีศักดิ์ ระวิวงศ์ อายุ 32 ปี ถูกกิ่งต้นขี้เหล็กขนาดใหญ่หักใส่หลังคาบ้าน กระเบื้องแตกจำนวนหลายแผ่น นอกจากนี้ยังมีเสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งซ่อมสายไฟเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ไฟตามปกติ.

พายุฤดูร้อนถล่มสวนยาง อ.กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี ต้นไม้ล้มใส่หลังคาพัง เสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ จนท.นำรถกระเช้า เครื่องเลื่อยยนต์ตัดต้นยางออก เร่งซ่อมสายไฟให้ชาวบ้านใช้ตามปกติ 18 เม.ย. 2560 08:07 ไทยรัฐ