วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขย้ำเจ้าของ คอเหวอะ พิตบูลคลั่ง

กัดแฟนด้วย ยิงยาสลบ3ที ถึงจะสยบได้

หมาพันธุ์ดุ “พิตบูล เทอร์เรีย” อาละวาดอีก คราวนี้ทำร้ายฟัดหนุ่มกับแฟนสาวเจ้าของจมเขี้ยวบาดเจ็บ 2 คน ถูกส่งตัวไปให้แพทย์เย็บแผล ส่วนสุนัขตัวแสบต้องขอความช่วยเหลือส่งทีมมาจับจัดการยิงยาสลบสิ้นฤทธิ์ ก่อนส่งตัวไปศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

หมาพันธุ์ดุฟัดเจ้าของจมเขี้ยวบาดเจ็บ เปิดเผยเมื่อวันที่ 17 เม.ย. สมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม ศูนย์เหยี่ยวเวหาเขต จ.ปทุมธานี ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชน บ้านเลขที่ 28/101 หมู่บ้านพฤกษา 96 หมู่ 6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกสุนัขพันธุ์อเมริกันพิตบูล เทอร์เรีย ที่เลี้ยงไว้กัดได้รับบาดเจ็บ จึงประสานทีมช่วยเหลือสัตว์มีนบุรี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบสุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูล เทอร์เรีย เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี ชื่อ “ปาเกียว” กำลังเห่ากรรโชกอย่างดุร้าย ตามเนื้อตัวมีเลือดเปรอะ พบผู้บาดเจ็บมี 2 คน ชื่อนายอานนท์ ทั่งพิมพ์ อายุ 26 ปี และ น.ส.เจนจิรา คงขน อายุ 23 ปี แฟนสาว

ทั้งนี้ น.ส.เจนจิราเล่าว่า ซื้อสุนัขตัวดังกล่าวมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ มีความรักผูกพันกัน กระทั่งเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดินอยู่ในบ้าน จู่ๆ เจ้าปาเกียวได้กระโดดกัดที่ลำคอและมือบาดเจ็บ ไปให้แพทย์รักษาเย็บ 3 เข็ม และช่วงเย็นจะต้องไปล้างแผล แต่พอเปิดประตูบ้านออกมาถูกเจ้าปาเกียวเล่นงานซ้ำกัดบริเวณลำคออีก โชคดีที่นายอานนท์แฟนหนุ่ม เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยชีวิตไว้ได้ แต่นายอานนท์ก็ถูกกัดขาทั้งสองข้างเป็นแผลเหวอะหวะบาดเจ็บสาหัส ญาติๆ พาส่งไปทำบาดแผลที่โรงพยาบาล พอกลับมาเจ้าปาเกียวยังหงุดหงิดจะทำร้ายอีก เลยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามใช้บ่วงคล้องคอแต่จับไม่ได้ เลยตัดสินใจใช้ยาสลบยิงใส่ 3 ครั้งจนสลบไป

ด้านนายอนุสรณ์ บูรณะพิมพ์ ทีมช่วยเหลือสัตว์มีนบุรี เปิดเผยว่า ขณะมาถึงพบสุนัขตัวดังกล่าวกำลังอยู่ในอาการโมโห ได้ใช้ตาข่ายจับตัว แต่เนื่องจากสุนัขมีกำลังเยอะจับไม่สำเร็จ จึงใช้ยาสลบจำนวน 3 เข็ม ถึงจะสยบลงได้ ก่อนช่วยปฐมพยาบาลจนสุนัขฟื้นได้จับใส่กรงไว้ เบื้องต้นจะนำส่งศูนย์ฝึกสุนัข เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม พร้อมจะหาที่อยู่ให้ใหม่ แต่จะพิจารณาผู้ที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่ เพื่อให้เจ้าของสามารถเดินทางไปดูสุนัขของตนได้ เมื่อพร้อมที่จะนำสุนัขกลับมาดูแล ก็สามารถรับกลับมาได้

หมาพันธุ์ดุ “พิตบูล เทอร์เรีย” อาละวาดอีก คราวนี้ทำร้ายฟัดหนุ่มกับแฟนสาวเจ้าของจมเขี้ยวบาดเจ็บ 2 คน ถูกส่งตัวไปให้แพทย์เย็บแผล ส่วนสุนัขตัวแสบต้องขอความช่วยเหลือส่งทีมมาจับจัดการยิงยาสลบสิ้นฤทธิ์ 18 เม.ย. 2560 01:25 ไทยรัฐ