วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงดับหนุ่มราชภัฏ สยองป้ายรถเมล์

2คนร้ายลงมือเหี้ยม ตร.คาดปมชิงทรัพย์

จ่อยิงสังหารหนุ่มนักศึกษาราชภัฏ ก่อนพบจุดจบขี่รถ จยย. ไปเที่ยวสงกรานต์ แล้วไปส่งแฟนสาวที่บ้าน กระทั่งดึกพ่อทราบจากเพื่อนบ้านว่าลูกชายถูกยิงหน้าป้ายรถเมล์รีบออกไปดู เผยลูกชายเคยทำงานไปรษณีย์และลาออกมาสมัครเรียนต่อ ขณะที่ตำรวจคาดก่อนลงมือคนร้ายเจรจาพูดคุยกับผู้ตาย แต่ตกลงกันไม่ได้เลยลั่นกระสุนกลางอกดับสยอง มุ่งปมชิงทรัพย์ ชู้สาว และขัดแย้งคู่อริ

คนร้ายจ่อยิงนักศึกษาขณะกลับจากไปส่งแฟนสาวดับสยองรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.มนตรี รัตน์พันธุ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณป้ายรถเมล์ ปากซอยลำลูกกา 21 ทางเข้าชุมชนสิทธิพยากรณ์ ถนนลำลูกกา หมู่ 18 ต.คูคต ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัตน์ ผกก.สภ.คูคต แพทย์เวร รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 (ศพฐ.) และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบเหยื่อกระสุนนอนคว่ำหน้าจมเลือด ทราบชื่อนายธนพล ธนากรปิ่นทอง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/137 หมู่บ้านแหวนยอด 3 หมู่ 18 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนไม่ทราบขนาดกลางหน้าอก 1 นัด กระสุนฝังใน ข้างศพพบกระเป๋าเสื้อผ้าสีน้ำเงินวางอยู่ 1 ใบ และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีขาว ทะเบียน 4 กจ 486 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่

นายบุญพา ธนากรปิ่นทอง อายุ 55 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า นายธนพล ลูกชายเคยทำงานอยู่ที่ไปรษณีย์แห่งหนึ่ง และลาออกไปสมัครเรียนภาคค่ำที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ก่อนเกิดเหตุช่วง กลางดึกที่ผ่านมาลูกชายโทรโทรศัพท์บอกว่าไปส่งแฟนสาวและกำลังจะกลับบ้าน กระทั่งทราบจากเพื่อนบ้านว่าลูกชายเสียชีวิตอยู่บริเวณป้ายรถเมล์ดังกล่าว จึงรีบมาดู ส่วนสาเหตุไม่ทราบมาจากเรื่องอะไร เนื่องจากผู้ตายทำงานและกำลังเรียนต่อไม่เคยมีเรื่องกับใคร

ขณะเดียวกัน ตำรวจสอบปากคำชาวบ้านไม่มีใครพบเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ มีเพียงพยานเป็นกลุ่มวัยรุ่นให้การว่า ขณะขี่รถ จยย.กลับจากงานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนในซอยถนนเสมาฟ้าคราม มาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถ จยย.จอดอยู่ริมถนนและมีคนนอนอยู่เลยจอดรถลงไปดูพบเลือดไหลนอง รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่าขณะนี้ไม่มีพยานพบเห็นเหตุการณ์ จึงเรียกแฟนสาวมาสอบสวนทราบว่าทั้งสองไปเที่ยวสงกรานต์ หลังจากผู้ตายไปส่งแฟนสาวแล้วได้ขอตัวกลับและถูกยิงดังกล่าว ขณะเดียวกันสั่งให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายมาลงมือก่อเหตุแล้วหลบหนี พบผู้ต้องสงสัย 2 คน ขี่รถ จยย.สวมหมวกกันน็อก คาดว่าคนร้ายกับผู้ตายน่าจะเจรจาพูดคุยอะไรบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้เลยจ่อยิงก่อนหลบหนีไป ส่วนสาเหตุอาจมาจากเรื่องชู้สาว ขัดแย้งกับคู่อริ และชิงทรัพย์

มีรายงานว่า ชุดสืบสวนให้น้ำหนักไปที่ประเด็นชิงทรัพย์ เนื่องจากสอบปากคำคนใกล้ชิดยืนยันว่าผู้ตายเป็นเด็กเรียบร้อย ไม่เคยมีเรื่องกับใคร อีกทั้งตรวจสอบรถ จยย.ของผู้ตาย พบว่าจอดดับเครื่องลักษณะเข้าเกียร์อยู่ แสดงว่าคนร้ายน่าจะดักจี้ชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายขัดขืนเลยถูกคนร้ายจ่อยิงเสียชีวิต

จ่อยิงสังหารหนุ่มนักศึกษาราชภัฏ ก่อนพบจุดจบขี่รถ จยย. ไปเที่ยวสงกรานต์ แล้วไปส่งแฟนสาวที่บ้าน กระทั่งดึกพ่อทราบจากเพื่อนบ้านว่าลูกชายถูกยิงหน้าป้ายรถเมล์รีบออกไปดู 18 เม.ย. 2560 01:16 ไทยรัฐ