วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1 เดือนปรับพื้นปูหญ้าจัดสวน

จัดภูมิทัศน์ป้อมมหากาฬ-ซ่อมใต้สกายวอล์กวงเวียนใหญ่

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.2560 เวลา 09.00 น.นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.พร้อมด้วย คณะทำงาน ลงพื้นที่ตรวจการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณป้อมมหากาฬในส่วนที่มีการรื้อย้ายบ้านออกไปแล้ว นายจักกพันธุ์กล่าวว่า หลังจากที่ กทม.ได้รื้อถอนบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะ บริเวณป้อมมหากาฬออกไปบางส่วนแล้ว สำนักการโยธาและสำนักสิ่งแวดล้อมได้หารือ

การปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณป้อมมหากาฬระยะเบื้องต้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ ซึ่งสำนักการโยธาจะปรับพื้นให้เรียบ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน จากนั้นสำนักสิ่งแวดล้อมจะเข้ามาปรับปรุงภูมิทัศน์ในเบื้องต้นก่อน โดยปูพื้นหญ้าทำเป็นสวนหย่อมเล็กๆ คาดว่าใช้ระยะเวลา 1 เดือน เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาใช้สอย นั่งเล่นพักผ่อนริมคลองโอ่งอ่าง อย่างไรก็ตาม การปรับปรุงภูมิทัศน์ครั้งนี้

ไม่ใช้งบประมาณเพิ่มเติม แต่ใช้แรงงานกับวัสดุที่ กทม.มีอยู่ในการปรับปรุงภูมิทัศน์ หลังจากนั้นจะมีการออกแบบการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณป้อมมหากาฬอย่างถาวรต่อไป

นายมนัส ประจวบจินดา ผอ.สำนักงานเขตธนบุรี เปิดเผยว่า ผู้บริหาร กทม.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตธนบุรีปรับปรุงลานกีฬา ลานกิจกรรมนันทนาการ บริเวณใต้ทางเดินยกระดับหรือสกายวอล์ก สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณต้นเดือน ก.พ.2559 และเปิดให้ประชาชนเข้าไปใช้บริการ แต่ต่อมาเกิดสภาพทรุดโทรม สิ่งปลูกสร้างเสียหาย เช่น ห้องน้ำ รั้วเหล็ก ประตู ซึ่งพบว่ามีร่องรอยการงัด ตัดเหล็กเพื่อแอบเข้าไปใช้พื้นที่ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานเข้าไปกำกับดูแลชัดเจน ล่าสุดผู้บริหาร กทม.ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตธนบุรี รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงรับประกันงานก่อสร้าง ผู้รับเหมาอยู่ระหว่างปรับปรุงซ่อมแซมในส่วนที่ชำรุด เช่น ห้องน้ำ พื้นลานกีฬา พื้นที่นั่งเล่น รั้วเหล็ก คาดว่าจะซ่อมแซมแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ค.นี้.

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.พร้อมด้วย คณะทำงาน ลงพื้นที่ตรวจการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณป้อมมหากาฬในส่วนที่มีการรื้อย้ายบ้านออกไปแล้ว นายจักกพันธุ์กล่าวว่า หลังจากที่ กทม.ได้รื้อถอนบ้านเรือนที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะ 18 เม.ย. 2560 00:36 ไทยรัฐ