วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 พี่น้องเพชรบูรณ์ กินเหล้าฉลองส่งท้ายสงกรานต์ ใช้ขวานฟันหน้าดับสยอง

2 พี่น้อง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ กินเหล้าฉลองส่งท้ายสงกรานต์จนเมา เกิดพลั้งมือฆ่ากันตาย สาเหตุแค่พูดผิดหู"ไม่มีน้ำยา"พี่เลยใช้ขวานที่วางอยู่ฟันใบหน้าน้อง ดับสยองคาที่ ก่อนจะเดินร้องเพลงและถูกจนท.จับได้ 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.อภิชาต ลุงคะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ว่า มีเหตุทำร้ายร่างกายและมีผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 บ้านซับเปิบ ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤษณพงษ์ แพทย์สิทธิ์ รอง ผกก.ป.นายสุรศักดิ์ เหมือนศรี นายก อ.บ.ต.ซับเปิบ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง กู้ภัยวังโป่งรวมใจ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณพื้นบ้านพัก พบศพ นายสมัย อิ่มปลัด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 บ้านซับเปิบ ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง ลักษณะนอนตะแคงข้างด้านขวาและมีบาดแผลถูกของมีคมที่ใบหน้าด้านซ้าย ยาว 2 นิ้ว ลึก ประมาณ 1 นิ้ว ที่ปากและจมูกมีเลือดไหลนองพื้น ห่างศพประมาณ 2 เมตร พบขวานผ่าฟืนตกอยู่หน้าบันได ที่หัวขวานมีเลือดติดอยู่จำนวนมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นเวลา 18.00 น. นายสมเพชร อิ่มปลัด อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 6 บ้านซับเปิบ ต.ซับเปิบ ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย ได้มาชวนน้องชายนายสมัย อิ่มปลัด ตั้งวงเหล้าดื่มฉลองสงท้ายสงกรานต์ที่บ้านน้องชายที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ เมื่อดื่มกินกันจนเมาผู้ตายซึ่งมีสถานะเป็นน้องชาย พูดจาลักษณะข่มขู่ ท้าทายพี่ชายว่า ไม่มีน้ำยา จึงถูกพี่ชายเอาขวานที่พิงอยู่ในบ้านฟันถูกใบหน้าล้มลงก่อนสิ้นใจ จึงร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่งชันสูตรพลิกศพ ก่อนนำศพไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจที่เกิดเหตุ โดยมีเพื่อนบ้านเล่าว่า เห็น นายสมเพชร อิ่มปลัด พี่ชายผู้ตายเดินร้องเพลงออกจากบ้านเกิดเหตุ และเดินไปยังจุดตรวจและรักษาความสงบหมู่บ้านกว่า 100 เมตร แถมยังมาร้องเพลงให้กับเจ้าหน้าที่จุดรักษาความสงบหมู่บ้านฟัง จนถูกจับได้สารภาพสิ้น ผู้ตายพูดท้าทาย ข่มขู่ จึงใช้ขวานผ่าฟืนฟันที่ใบหน้าก่อนเดินร้องเพลงออกจากบ้านและมาร้องเพลงให้เจ้าหน้าที่ รักษาความสงบหมู่บ้านฟัง จนมาถูกจับได้

2 พี่น้อง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ กินเหล้าฉลองส่งท้ายสงกรานต์จนเมา เกิดพลั้งมือฆ่ากันตาย สาเหตุแค่พูดผิดหู"ไม่มีน้ำยา"พี่เลยใช้ขวานที่วางอยู่ฟันใบหน้าน้อง ดับสยองคาที่ ก่อนจะเดินร้องเพลงและถูกจนท.จับได้ 18 เม.ย. 2560 00:04 ไทยรัฐ