วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย คนแห่กลับเต็มทุกเที่ยว รถชนดับ15 ทุบสถิติภาคเหนือตอนบน

จ.เชียงราย คนแห่กลับเครื่องบิน-รถทัวร์เสริม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เต็มทุกเที่ยว อุบัติเหตุรถชน 6 วัน ตาย 15 ราย ทุบสถิติสูงสุดภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด

เมื่อเวลา 18.00น.ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พล.ต.บัญชา ดุริยพันธ์ ผบ.มทบ. ๓๗ ค่ายเม็งรายมหาราช พร้อมคณะ ออกตรวจการรักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก จนทำให้เที่ยวบิน สายการบินในประเทศ จำนวน 19 เที่ยวบิน และสายการบินต่างประเทศ (ฮ่องกง และจีน) 6 เที่ยวบิน มีจำนวนผู้โดยสารเต็มทุกสายการบิน  

นอกจากนั้น ผบ.มทบ.37 ได้เข้าทักทายพูดคุยสอบถามนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ที่เตรียมตัวเดินทางกับสายการบินต่างๆ อย่างเป็นกันเอง เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว รู้สึกถึงความปลอดภัยในการที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จ.เชียงราย จากนั้นได้เข้าเยี่ยมชมห้องศูนย์ควบคุมรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง

ต่อมา ได้เดินทางไปที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 มีเจ้าหน้าที่ขนส่ง ปปส. ตำรวจ สภ.เมือง และตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกันตรวจสภาพความความพร้อมของรถทัวร์และทดสอบตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์พนักงานขับรถทุกคน โดยมีผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างประเทศเตรียมตัวเดินทางไปกรุงเทพฯ จำนวนมาก แน่นสถานี เจ้าหน้าที่ขนส่งต้องเพิ่มเที่ยวรถจากเดิมวันละ 60 เที่ยว เป็น 72 เที่ยว นอกจากนั้น ได้เตรียมสำรองรถทัวร์ในพื้นที่อีก 2 คัน เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง

ส่วนที่สถานีขนส่ง อ.เทิง มีผู้โดยสารทยอยกลับกรุงเทพฯ วันละ 12 เที่ยว นางปาริชาติ ภู่พงศ์ศักดิ์ เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญการ สาขาเทิง กล่าวว่า รถทัวร์ทุกคันทุกจองเต็ม ถึงวันที่ 20 เม.ย. ปีนี้ผู้โดยสารได้ทยอยกลับทุกวัน ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องรถเสริม มีการตรวจสภาพรถ และคนขับเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ทุกคนเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ขณะเดียวกัน นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แถลงผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของวันที่ 16 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุ 14 ครั้ง บาดเจ็บ 10 คน ผู้เสียชีวิต 4 ราย สาเหตุเมาขับรถเร็ว ยึดรถ 64 คัน ดำเนินคดี 67 คน อุบัติเหตุสะสม 11- 16 เม.ย. รวม 6 วัน เกิดอุบัติเหตุ 96 ครั้ง บาดเจ็บ 93 คน เสียชีวิต 15 ราย ทำลายสถิติปี 59 มีตายเพียง 14 ราย ปีนี้ทำสถิติตายสูงเป็นอันดับ 1 ของภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด

จ.เชียงราย คนแห่กลับเครื่องบิน-รถทัวร์เสริม ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เต็มทุกเที่ยว อุบัติเหตุรถชน 6 วัน ตาย 15 ราย ทุบสถิติสูงสุดภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด 17 เม.ย. 2560 23:43 ไทยรัฐ