วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทอร์รี' ประกาศโบกมือลาเชลซีหลังจบฤดูกาลนี้

จอห์น เทอร์รี กองหลังกัปตันทีมเชลซี ประกาศว่าเขาจะย้ายออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ หลังค้าแข้งกับทีมมานานกว่าสองทศวรรษ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 เม.ย. ว่า จอห์น เทอร์รี กองหลังกัปตันทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ประกาศว่าเขาจะย้ายออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจบฤดูกาลนี้ หลังค้าแข้งกับทีมมานานกว่าสองทศวรรษ

สำหรับ เทอร์รี อยู่กับเชลซีมาตั้งแต่ปี 1995 ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ไปแล้ว 713 นัด แต่ฤดูกาลนี้ เทอร์รี เพิ่งได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปเพียง 5 นัด และลงเล่นในบอลถ้วยอีก 5 นัด ซึ่งล่าสุด เทอร์รี ออกแถลงการณ์ร่วมกับสโมสร ยืนยันว่าเขาจะย้ายออกจากทีมเชลซีหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว

"ผมตระหนักอยู่เสมอว่าผมจะย้ายออกไปในเวลาที่เหมาะสม ด้วยแนวทางที่ถูกต้อง และผมรู้สึกว่าจบฤดูกาลนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วสำหรับตัวผมสโมสร ผมรู้สึกว่าผมยังคงมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะโชว์ให้เห็นบนสนาม แต่ผมก็เข้าใจว่าโอกาสที่เชลซีนั้นมีจำกัด ผมยังมีความกระตือรือร้นที่จะลงเล่น ดังนั้นผมจึงมองไปถึงการเดินหน้าต่อกับความท้าทายใหม่ๆ และผมอยากจะจบฤดูกาลสุดท้ายในฐานะนักเตะของเชลซีด้วยการมีถ้วยรางวัลมากกว่านี้" เทอร์รี กล่าว

จอห์น เทอร์รี กองหลังกัปตันทีมเชลซี ประกาศว่าเขาจะย้ายออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ หลังค้าแข้งกับทีมมานานกว่าสองทศวรรษ.... 17 เม.ย. 2560 23:36 ไทยรัฐ