วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรบมือดังๆ ด.ญ. 9 ขวบที่ภูเก็ตเก็บกระเป๋าเงินแสน ทอง 6 บาท คืนเจ้าของ

ชื่นชมเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่ภูเก็ต พบกระเป๋าที่ใส่เงิน 130,000 บาท ทองรูปพรรณหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ สาวใหญ่สุดซึ้งเงินดังกล่าวจะนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับสามี พร้อมมอบเงินให้เด็กดีอีก 2 พัน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มไลน์แจ้งข่าวภูเก็ต ผู้ใช้ชื่อว่า muza ได้โพสต์คลิปจำนวน 2 คลิปสั้นๆ ซึ่งเป็นภาพเงินและทองคำรูปพรรณจำนวนหนึ่ง และอีกคลิปเป็นภาพขณะที่เจ้าของเงินและทองคำรูปพรรณกำลังรับมอบทรัพย์สินคืน

โดยผู้โพสต์ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 14.35 น. นางหนูคล้าย สังห์แก้ว อายุ 55 ปี ไปเบิกเงินที่ธนาคารจำนวน 130,000 บาท เพื่อนำเงินไปรักษาสามีที่ป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยได้ขี่มอเตอร์ไซค์สามล้อสกายแล็ปกลับบ้าน และวางเงินสดไว้หน้ารถ จากนั้นก็ไปหาญาติที่หน้าโรงพักกมลา ซึ่งญาติประกอบการค้าอยู่หน้าริมหาดกมลา

อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาดังกล่าว เกิดฝนตกหนัก ส่งผลให้กระเป๋าเงินได้หล่นอยู่ข้างทาง โดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว ต่อมา ด.ญ.ปิยะรัตน์ บุตรแขก อายุ 9 ขวบ นักเรียน ป.3 โรงเรียนเทศบาลเชิงทะเล (ตันติวิท) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต บังเอิญไปเจอและหิ้วมาให้ผู้ปกครองนำส่งคืนเจ้าของ

ส่วนนางหนูคล้าย กลับไปถึงบ้านไม่เจอกระเป๋า จึงบอกญาติก่อนจะเป็นลมล้มพับ ซึ่งได้ขับรถมาตามหากระเป๋าเงิน 2 รอบไม่เจอ จากนั้นญาติได้โทรเข้าไปยังโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในกระเป๋า จนผู้ปกครองของ ด.ญ.ปิยะรัตน์ เห็นโทรศัพท์ จึงรับสาย

กระทั่งทราบว่าภายในกระเป๋ามีเงินสด 130,000 บาท และทองรูปพรรณหนัก 6 บาท จึงนัดส่งมอบคืน โดยเจ้าของเงินได้มอบเงินให้ ด.ญ.ปิยะรัตน์ 2,000 บาท อย่างไรก็ตาม ผู้ที่อยู่ในกลุ่มไลน์ดังกล่าวได้เข้ามาแสดงความยินดี และชื่นชมเด็กหญิงผู้พบเงินเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งนำไปโพสต์ต่อในกลุ่มอื่นๆ เพื่อให้กำลังใจ

ชื่นชมเด็กหญิงวัย 9 ขวบที่ภูเก็ต พบกระเป๋าที่ใส่เงิน 130,000 บาท ทองรูปพรรณหนัก 6 บาท ส่งคืนเจ้าของ สาวใหญ่สุดซึ้งเงินดังกล่าวจะนำไปจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับสามี พร้อมมอบเงินให้เด็กดีอีก 2 พัน 17 เม.ย. 2560 20:47 ไทยรัฐ