วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเชียงดาว ขับเก๋งหลุดโค้งทางลงเขา ตกร่องถนนลึก รถทับร่างดับ

เครดิตภาพ : ตำรวจ สภ.นาหวาย

สาวเชียงดาว ขับเก๋งจะกลับบ้าน หลุดโค้งทางลงเขา ตกร่องถนนลึก ร่างกระเด็นตัวรถทับซ้ำเสียชีวิต คาดฝนตกถนนลื่น...

เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. วันที่ 17 เม.ย. พ.ต.ท.สมบัติ อินถอด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกข้างถนนสายอรุโณทัย-เชียงดาว หลักกิโลเมตรที่ 28-29 หมู่ 3 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขายาวประมาณ 300 เมตร ซึ่งเป็นทางโค้งซ้ายพบต้นไม้หักโค่น มีรอยครูดหญ้าลงไปร่องน้ำข้างถนน ลึกประมาณ 7-8 เมตร พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 5310 ลำพูน พลิกหงาย ตกอยู่ในร่องข้างถนน สภาพพังยับ รถทับร่างหญิงผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ น.ส.ชนิดา ศรีสม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 3 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว ในสภาพศพมีเลือดออกที่ศีรษะด้านขวา

ต่อมา จ.ส.อ.ประเสริฐ ขาวลูกรัตน์ ได้เดินทางมาดู เผยว่า ผู้ตายขับรถคันเกิดเหตุออกจากอู่ซ่อมรถที่ตนเป็นเจ้าของอยู่ที่บ้านรินหลวง จะกลับบ้านที่ ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว ตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน โดยออกจากอู่ เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. แล้วหายไป ต่อมาเวลาประมาณ 14.20 น. มีรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยขับผ่านที่เกิดเหตุ พบต้นไผ่ข้างถนนมีรอยหักใหม่ๆ และมีรอยครูดของหญ้าลงไปข้างถนนจึงจอดรถลงไปดู

พ.ต.ท.สมบัติ เปิดเผยว่า เนื่องจากถนนที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งซ้ายลงเนินประมาณ 25 องศา ยาวประมาณ 300 เมตร สภาพถนนมี 2 ช่องทางจราจร สภาพอากาศฝนตกปรอยๆ ถนนเปียกชื้น ลื่น ข้างถนนไม่มีราวเหล็กกั้น รถจึงเสียหลักหลุดโค้ง ประกอบกับผู้ตายไม่คาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต.

สาวเชียงดาว ขับเก๋งจะกลับบ้าน หลุดโค้งทางลงเขา ตกร่องถนนลึก ร่างกระเด็นตัวรถทับซ้ำเสียชีวิต คาดฝนตกถนนลื่น... 17 เม.ย. 2560 20:30 ไทยรัฐ