วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่ากลิ่นเน่าจากซากสัตว์ ชาวอ่าวน้อยตะลึง พบศพปริศนาตายมาเดือนกว่า

ชาวอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ไม่เอะใจ ได้กลิ่นเน่าเหม็นมาพักใหญ่ คิดว่ากลิ่นจากซากสัตว์ เหตุมีหมาตายอยู่ด้านหน้าถนน เดินเข้าป่าละเมาะหัวใจแทบวาย เจอศพเปื่อยยุ่ยเห็นกระดูก คาดตายมาเกิน 1 เดือน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิงรัตนาภรณ์ ทองจีน รองสารวัตร(สอบสวน), ร.ต.อ.ธณกร โชคกิจการ รอง สว.สส. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่าพบศพคนในป่าละเมาะ ริมถนนหนองคาง หมู่ 3 บ้านคั่นกระได ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ พบศพสภาพเปื่อยยุ่ยเห็นกระดูก สวมกางเกงยีนส์ เสื้อสีดำแขนยาวถูกผูกไว้ที่เอว และเสื้อสีเหลืองกองอยู่ข้างศพ สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน ไม่สามารถบ่งบอกได้ว่าเป็นเพศใด ส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยผิดปกติ ห่างจากถนนประมาณ 30 เมตร ที่ริมถนนก่อนถึงจุดเกิดเหตุ มีซากสุนัขตาย และมีกองขยะส่งกลิ่นเหม็นจำนวนมาก ตรวจตามตัวไม่พบเอกสารใดๆ พบธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 1 ใบ ในกระเป๋าหลังด้านซ้าย สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ไม่พบว่ามีการแจ้งเหตุคนหายก่อนหน้านี้

สอบสวนทราบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นป่าละเมาะที่รกร้าง มีคนนำวัวมาเล็มหญ้าและวิ่งผ่านในบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งพบศพคนตาย ก่อนหน้านี้ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่ใช้เส้นทางผ่านถนน ไม่ได้สังเกตสิ่งผิดปกติ เนื่องจากได้กลิ่นเหม็นจากสุนัขตายริมถนน และกลิ่นจากกองขยะ ประกอบกับชาวบ้านที่มีอาชีพประมงเมื่อแปรรูปสัตว์น้ำ จะใช้ที่แห่งนี้เป็นที่ทิ้งปลาเน่า จนส่งกลิ่นเหม็นเป็นที่ชินชาของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และนำศพส่งโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ชาวอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์ ไม่เอะใจ ได้กลิ่นเน่าเหม็นมาพักใหญ่ คิดว่ากลิ่นจากซากสัตว์ เหตุมีหมาตายอยู่ด้านหน้าถนน เดินเข้าป่าละเมาะหัวใจแทบวาย เจอศพเปื่อยยุ่ยเห็นกระดูก คาดตายมาเกิน 1 เดือน 17 เม.ย. 2560 19:44 ไทยรัฐ