วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๋ง ปราบพวกมักง่ายจอดรถมั่วได้ผล ผู้ใหญ่บ้านสุดทนติดป้าย 'ที่ควายจอด'

ฮือฮา..ป้าย "ที่ควายจอด" มันได้ผลจริงๆ พวกมักง่ายไม่นำรถมาจอดเส้นขาวแดง ทำจราจรติดขัดอีกต่อไป ไอเดียดีจากผู้ใหญ่บ้านแสมสาร นำมาวางใจกลางชุมชน หลังสุดทนพฤติกรรมลูกบ้านไร้วินัย...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ หมู่ 1 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่างฮือฮา หลังมีแผ่นป้ายไวนิลมีรูปหัวควาย พร้อมระบุข้อความว่า “ที่ควายจอด” คนจอดชั่ว คนจอดมักง่าย คนจอดเลว ลูกใครไม่สั่งสอน ตั้งอยู่บนเส้นขาวแดงห้ามจอด หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ใจกลางชุมชนแสมสาร จนเป็นที่สนใจของผู้ผ่านไปมาอย่างมาก

ด้าน นายบรรเจิด จันทร์เทศ ผู้ใหญ่บ้านแสมสารหมู่ 1 หรือผู้ใหญ่เล็ก เปิดเผยว่า จุดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ เป็นช่วงระหว่างสามแยก เลี้ยวลงถนนเส้นชายทะเล ที่ผ่านมามีผู้ชอบนำรถจักรยานยนต์มาจอดกันเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรช่วงดังกล่าวติดขัด เป็นปัญหาเรื้อรังซ้ำซาก ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้รถใช้ถนนของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้าได้นำสีมาทาตีเส้นขาวแดงห้ามจอด แต่ยังมีคนมักง่ายไร้ระเบียบวินัยนำรถมาจอด จึงได้ทำการล็อกล้อ เรียกมาตักเตือนว่ากล่าว แต่ดูเหมือนไม่เป็นผล

กระทั่งล่าสุด สุดจะทนต่อพฤติกรรมลูกบ้านที่มักง่าย ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม จึงได้ทำป้าย “ที่ควายจอด” มาวางตั้งกันไว้ ซึ่งตนแทบไม่เชื่อจะสามารถแก้ปัญหาความไร้วินัยได้ นับตั้งแต่มีการติดตั้งป้าย ไม่มีใครกล้านำรถมาจอดอีกเลย.

ฮือฮา..ป้าย "ที่ควายจอด" มันได้ผลจริงๆ พวกมักง่ายไม่นำรถมาจอดเส้นขาวแดง ทำจราจรติดขัดอีกต่อไป ไอเดียดีจากผู้ใหญ่บ้านแสมสาร นำมาวางใจกลางชุมชน หลังสุดทนพฤติกรรมลูกบ้านไร้วินัย... 17 เม.ย. 2560 19:42 ไทยรัฐ