วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.ปัดฟันธง ก.ม.ลูก กกต.หวั่นถูกครหา ย้ำยังไม่เห็นร่างตัวจริงจาก กรธ.

"ทวีศักดิ์" ย้ำยังไม่เห็นร่าง ก.ม.ลูก กกต.ตัวจริงจาก กรธ. ชี้หากฟันธงทางใดทางหนึ่งอาจถูกครหา รอจนกว่าตั้งกรรมาธิการขึ้นมา...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน รองประธานคณะกรรมาธิการการเมือง สนช. และรองประธานกรรมการพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย กกต. กล่าวว่า บรรยากาศขณะนี้เป็นเพียงการศึกษา ยังไม่มีออกมติใดๆ หรือฟันธงว่าจะแก้ไขหรือไม่แก้ไขในสิ่งที่ กรธ.เขียนมา เพียงเเต่พูดคุยนอกรอบถกถึงข้อดี ข้อเสีย ทั้งเรื่องการมี กกต.จังหวัดเดิม กับการมีผู้ตรวจการเลือกตั้ง ตามที่ กรธ.เขียนขึ้นใหม่ ได้แต่ศึกษาและประมวลความคิดเห็นเท่านั้น หากฟังธงไปทางใดทางหนึ่ง คงจะล้ำหน้าเกินไป อาจถูกครหาว่ามีธงมาแล้ว

พร้อมย้ำยังไม่เห็นร่างกฎหมายลูกตัวจริงของ กรธ.อย่างเป็นทางการ ไม่แน่ว่าร่างกฎหมายลูกตัวจริงที่จะเปิดเผยออกมา อาจไม่เหมือนที่ลงตามสื่อก็ได้ ดังนั้น ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดจนกว่าจะมีการตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาพิจารณาอย่างเป็นทางการ หลังจากรับร่างกฎหมายจาก กรธ.แล้ว.

"ทวีศักดิ์" ย้ำยังไม่เห็นร่าง ก.ม.ลูก กกต.ตัวจริงจาก กรธ. ชี้หากฟันธงทางใดทางหนึ่งอาจถูกครหา รอจนกว่าตั้งกรรมาธิการขึ้นมา... 17 เม.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ