วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิธีกรดัง ‘อุ๊ มิณทร์ลดา’ ปัดเอี่ยวทอมโชกุน แจงแค่ร่วมทริปเที่ยวหัวหิน

"อุ๊-มิณทร์ลดา" พิธีกรชื่อดัง รองมีสทีนไทยแลนด์ 2010 โร่ให้ปากคำตำรวจกองปราบ ปัดร่วม "ซินแสโชกุน" ฉ้อโกง แต่ยอมรับเคยถูกว่าจ้างรับงานล่องเรือหรู พร้อมร่วมทริปท่องเที่ยวหัวหินด้วยเครื่องบินส่วนตัว...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 60 ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.มิณทร์ลดา เจริญทวีรัตน์ หรือ อุ๊ พิธีกรชื่อดัง ดารานักแสดง อดีตนางเอกละคร ยอพระกลิ่น และรองมีสทีนไทยแลนด์ 2010 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. และคณะพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าให้ปากคำ แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังปรากฏรูปถ่ายเมื่อครั้งเดินทางไปท่องเที่ยวที่หัวหิน ร่วมกับ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหาร บริษัท เวลล์ เอฟเวอร์ จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 939/2560 ลงวันที่ 12 เมษายน 2560 ข้อหาฉ้อโกงประชาชน

โดย น.ส. มิณทร์ลดา กล่าวว่า รู้จักกับซินแสโชกุนผ่านการว่าจ้างให้เป็นพิธีกร ในงานกิจกรรมล่องเรือสำราญของบริษัท เวลล์ เอฟเวอร์ จำกัด มี น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน เป็นเจ้าของบริษัท ได้รับการว่าจ้างตามเรทค่าจ้างที่ตนกำหนดไว้ โดยงานดังกล่าวถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นงานสังสรรค์พบปะระหว่างแม่ทีมและลูกข่าย ภายในงานมีการพูดถึงความประสบความสำเร็จของบริษัทและแม่ข่ายแต่ละสาย มีผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน นอกจากงานกิจกรรมลงเรือที่ตนเป็นพิธีกรแล้วนั้น เมื่อวันที่ 30 มี.ค. น.ส.พสิษฐ์ ยังได้ชักชวนตน และดารานักแสดงอีก 3 คน คือ นายฉัตรมงคล บำเพ็ญ และดารานักแสดงสาวอีกท่านหนึ่ง ร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวที่หัวหินด้วยเครื่องบินส่วนตัว มีทั้งหมด 7 คน

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่าไม่เคยร่วมธุรกิจ หรือถ่ายรูปโปรโมตผลิตภัณฑ์ ชักชวนผู้อื่นร่วมลงทุน และไม่ได้ตกเป็นผู้เสียหายในกรณีนี้ แต่เดินทางเข้าให้ปากคำในฐานะพยาน และแสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ด้าน พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำดาราสาวไว้เป็นหลักฐานในฐานะพยาน ประเด็นในการสอบปากคำนั้นเป็นเรื่องที่ว่า รู้จักผู้ต้องหาได้อย่างไร และเหตุใดถึงมีภาพไปปรากฏร่วมทริป ทั้งนี้ ยืนยันว่าการเข้าให้ปากคำของดาราสาวนั้นอยู่ในฐานะพยานเพื่อให้ได้ข้อมูลมากที่สุดเพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดี.

"อุ๊-มิณทร์ลดา" พิธีกรชื่อดัง รองมีสทีนไทยแลนด์ 2010 โร่ให้ปากคำตำรวจกองปราบ ปัดร่วม "ซินแสโชกุน" ฉ้อโกง แต่ยอมรับเคยถูกว่าจ้างรับงานล่องเรือหรู พร้อมร่วมทริปท่องเที่ยวหัวหินด้วยเครื่องบินส่วนตัว... 17 เม.ย. 2560 19:01 ไทยรัฐ