บริการข่าวไทยรัฐ

เจ้าของหมาไม่จ่าย ท้าฟ้องศาล!! สาวลำปางเหยื่อ3พิตบูลรุมกัด สะอื้นนอนซม

สาวใหญ่เมืองรถม้าเหยื่อพิตบูล 3 ตัวรุมกัด ไปทำงานไม่ได้ขาดรายได้ สุดชอกช้ำเจ้าของสุนัขไร้น้ำใจไม่เหลียวแล ไม่ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลจ่ายเยียวยา ผู้ใหญ่บ้านเรียกมาไกล่เกลี่ย บอกให้ไปฟ้องศาลร้องค่าเสียหายเอาเอง...

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 261 หมู่ 2 บ้านป่าจ้ำ ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เพื่อพบ นางศรีนวล สายสุดา อายุ 42 ปี ซึ่งถูกสุนัขพิตบูล 3 ตัว รุมกัด ได้รับบาดเจ็บ และทางเจ้าของสุนัขไม่ยอมชดใช้เยียวยา โดยก่อนหน้าได้รักษาตัวที่ รพ.เกาะคา จ.ลำปาง กระทั่งแพทย์ให้มารักษาตัวต่อที่บ้าน

นางศรีนวล กล่าวด้วยน้ำตาว่า เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดินทางไปร่วมทำบุญงานบวชลูกชายที่อยู่กับอีกครอบครัวหนึ่งในหมู่บ้านเดียวกัน ขณะเดินผ่านมายังหน้าบ้านหลังหนึ่ง ได้มีสุนัขพิตบลู 3 ตัวเข้ารุมกัด จนตัวเองได้รับบาดเจ็บนอนฟุบคาถนน เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์จึงนำส่งรพ. หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้ง นายวิรัตน์ ซาวคำ ผู้ใหญ่บ้านป่าจ้ำ และได้เรียกเจ้าของสุนัขมาพูดเพื่อตกลงกัน แต่เจ้าของสุนัขไม่ยอมมาพบ อ้างว่าจะขอตกลงกับคนเจ็บเอง

ด้านผู้ใหญ่บ้านป่าจ้ำ กล่าวว่า หลังเจ้าของสุนัขจะพูดกับคนเจ็บเอง จึงแจ้งให้นางศรีนวลทราบ แต่เวลาผ่านมาจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ยอมมาพูดและตกลงแต่อย่างใด กระทั่งเมื่อวันที่ 15 เม.ย. ตนเองได้เรียกเจ้าของสุนัขมาพูดตกลงกัน ซึ่งได้พูดแบบไม่เกรงใจใครว่า ให้ไปฟ้องร้องค่าเสียหายที่ศาลเอาเอง

ขณะที่ นางศรีนวล เหยื่อสุนัขกัดเมื่อรู้เรื่องถึงกับร้องไห้ด้วยความน้อยใจในน้ำใจของคนบ้านเดียวกันแท้ๆ โดยวันแรกเข้าโรงพยาบาลแทนที่จะมาดูอาการบ้างก็ไม่เคยมี เมื่อชาวบ้านถามจะเรียกเท่าไร ตนเองก็บอกว่าขอสองแสนบาทเป็นค่าเยียวยา ซึ่งเจ้าของสุนัขอาจจะไม่พอใจคิดว่าตัวเองเรียกสูง แต่ถ้ามาตกลงกันดีๆ ก็คงไม่ถึง แต่หยามกันเกินไป โดยตนเองยากจนอยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน มีอาชีพเป็นแม่บ้านโรงงาน เมื่อต้องป่วยก็ขาดรายได้ การที่ท้าให้ฟ้องศาลเอาเองถือว่าใจดำเกินไป.