วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ขนคณะแสวงบุญกลับบ้าน โชเฟอร์หลับใน ชนต้นไม้ที่ปะทิว ดับ 2 สาหัส 6

คณะแสวงบุญออกจากอีสาน มุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ตรัง ระหว่างทางคนขับรถตู้เกิดหลับใน หักรถลงข้างทางกะทันหัน เสียหลักชนต้นไม้ริมถนน ดับคาที่ 2 ราย ผู้โดยสารอีก 6 คนเจ็บหนัก

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 พ.ต.ต.สุรพงษ์ ตรีสมพงษ์ สว.สอบสวน สภ.มาบอำมฤต อ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่รถตู้ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ที่ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 426-427 ขาล่องใต้ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพร ลีลาพีรพงค์ รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รรท.ผกก.สภ.มาบอำมฤต หน่วยกู้ชีพมาบอำมฤต หน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร

ทั้งนี้ พบรถตู้โตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน นข 2277 ตรัง ด้านหน้าชนอัดติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่ 2 คนโอบ จนหน้ายุบหลังคาแอ่น ภายในมีผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเสียชีวิตคาพวงมาลัย คือ นายฉลองรัตน์ ไม่ทราบนามสกุล อีกศพเสียชีวิตอยู่บนเบาะนั่งข้างคนขับทราบชื่อ นายตั้งมั่น บุญสัมฤทธิ์อโศก อายุ 60 ปี โดยภายในที่นั่งผู้โดยสาร พบเอกสารเผยแผ่ธรรมหล่นกระจัดกระจายไปทั่ว มีผู้บาดเจ็บสาหัสถูกอัดติด ร้องครวญครางอยู่ 8 ราย

โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมา และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมาบอำมฤต ทราบชื่อ นางสิริพร กุมกาญจน อายุ 36 ปี นางสรารัตน์ วงศ์ศุภนันท์ อายุ 62 ปี นางสาวศิริธร โคกอ่อน อายุ 27 ปี นางมณฑา แก้วบำรุง อายุ 61 ปี นางบำรุงศรี ถาวร อายุ 62 ปี พระแกดำ ธรรมวัตจิตโต อายุ 73 ปี พระธรรมยินดี เจาะ อายุ 77 ปี และหญิงไทยไม่ทราบชื่อ อายุ 60 ปี ทั้งหมดอาการสาหัส และมี 2 รายอาการโคม่า ต้องส่งต่อไปโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

นางสรารัตน์ ให้การว่า คนในรถทั้งหมดเป็นคณะผู้แสวงบุญ ที่เดินทางจากวัดทะเลธรรม จ.ตรัง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี กระทั่งช่วงเช้าเมื่อวานได้เดินทางกลับ และช่วงค่ำได้แวะพักที่นครปฐม จากนั้นตอนเช้าได้เดินทางต่อเพื่อกลับไปยังวัดทะเลธรรม ขณะที่ทุกคนนั่งหลับมาภายในรถตู้ ต้องตกใจตื่นมารู้สึกตัวอีกทีคือรถได้เสียหลังตกลงข้างทาง และชนกับต้นไม้เข้าอย่างจัง จึงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าถนนเป็นทางตรงขึ้นเนินเล็กน้อย ไม่มีร่องรอยการเบรกและไม่มีคู่กรณี สันนิษฐานว่าคนขับอาจจะเพลียเนื่องจากเดินทางไกล แล้วเกิดหลับในจนรถเสียหลักลงข้างทางพุ่งชนกับต้นไม้ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คณะแสวงบุญออกจากอีสาน มุ่งหน้ากลับบ้านที่ จ.ตรัง ระหว่างทางคนขับรถตู้เกิดหลับใน หักรถลงข้างทางกะทันหัน เสียหลักชนต้นไม้ริมถนน ดับคาที่ 2 ราย ผู้โดยสารอีก 6 คนเจ็บหนัก 17 เม.ย. 2560 17:55 ไทยรัฐ