วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศานิตย์’ คุมแก๊งโจ๋มือแทง ส.ต.ท.เจ็บ ทำแผน ก่อนหิ้วฝากขังศาลพรุ่งนี้

ผบช.น.คุมแก๊งโจ๋ มือแทง ส.ต.ท.ควบคุมฝูงชนบาดเจ็บ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างดื่มสุราจนขาดสติก่อนก่อเหตุ ยันไม่ได้ชื่อแก๊ง “หนมงีบ” และเป็นขาใหญ่ย่านดินแดง ตำรวจเตรียมคุมตัวฝากขังศาลอาญาพรุ่งนี้.

วันนี้ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าสอบปากคำ นายวศิน หรือ เอิร์ท ดวงดารา อายุ 19 ปี พร้อมพวก ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายและใช้อาวุธมีดแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา ผู้บังคับหมู่กองร้อยควบคุมฝูงชน จนได้รับบาดเจ็บขณะเดินทางกลับจากปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกตักเตือนเรื่องการขี่รถจักรยานยนต์ เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

นายวศิน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า วันเกิดเหตุดื่มสุราที่บ้านพักย่านดินแดงจนมึนเมาขาดสติ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าถนนข้าวสารเพื่อไปเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่เพื่อนที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันได้ขี่ปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของ ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ โดยไม่ทราบว่าเป็นรถของตำรวจจึงขี่รถประกบก่อนบังคับให้จอดรถและมีปากเสียงกัน ตัวเองกับพวกจึงรุมทำร้ายร่างกาย ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ก่อนนำมีดที่พกติดตัวไว้เนื่องจากเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มอื่นแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ จนได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ นายวศิน กับพวกได้ยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นอย่าดื่มสุราจนควบคุมสติตัวเองไม่ได้ และยืนยันตัวเองไม่ได้มีชื่อแก๊งว่า “หนมงีบ” เป็นเพียงชื่อในเฟซบุ๊กของเพื่อนซึ่งเป็นผู้ต้องหา และไม่ใช่ขาใหญ่ย่านดินแดงตามที่ปรากฏในข่าว

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์รวม 4 คัน ซึ่งตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้วทั้งหมด 7 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 5 คน และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหา 1 คน มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดด้วย และตำรวจได้แจ้งข้อหาฐานร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

และภายหลังการสอบปากคำ ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุบริเวณถนนราชดำเนินกลาง ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาร่วมกันทำร้ายร่างกายและใช้มีดแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ โดยจะคุมตัวผู้ต้องหาฝากขังศาลอาญาในวันพรุ่งนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.จับแว้น'หนมงีบ'มือแทง ส.ต.ท.เจ็บ สารภาพทำจริง บอกไม่รู้เป็นจนท.

ผบช.น.คุมแก๊งโจ๋ มือแทง ส.ต.ท.ควบคุมฝูงชนบาดเจ็บ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ อ้างดื่มสุราจนขาดสติก่อนก่อเหตุ ยันไม่ได้ชื่อแก๊ง “หนมงีบ” และเป็นขาใหญ่ย่านดินแดง ตำรวจเตรียมคุมตัวฝากขังศาลอาญาพรุ่งนี้. 17 เม.ย. 2560 17:03 ไทยรัฐ