วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ เล็งถกบิ๊กอ๊อด เคลียร์ปัญหาคุมสุพรรณฯ ควบช้างศึกยู-23

"โค้ชโย่ง" เตรียมหารือกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อพูดคุยหาทางออกเกี่ยวกับการควบตำแหน่งเฮดโค้ชช้างศึก ยู-23 กับสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี...

วันที่ 17 เม.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีข่าวว่า “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ เตรียมรับงานคุมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี เพื่อสู้ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 แทนที่ของ แซร์โจ ฟาริอัส ที่โดนปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องจากทำผลงานได้ไม่ค่อยดีในช่วงออกสตาร์ตฤดูกาล

ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวขัดแย้งกับนโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ ที่ต้องการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยทุกชุด ทำงานแบบฟูลไทม์ ซึ่งล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เผยว่า ได้เตรียมเข้าพบเพื่อหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้

"ตามโปรแกรมแข่งในช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้ ในส่วนของทีมชาติไทยชุดยู-23 ยังไม่มีโปรแกรมแข่ง แต่ถามว่าการที่ผมต้องไปคุมทีมสุพรรณฯ กระทบกับเรื่องทีมชาติไทยหรือไม่ ผมยังตอบไม่ได้ครับ ซึ่งวันพุธที่ 19 เม.ย.นี้ ผมต้องเข้าพบท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อหาทางออกในเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากวันพุธคงจะให้คำตอบที่ชัดเจนต่อไป" โค้ชโย่ง กล่าว.

"โค้ชโย่ง" เตรียมหารือกับนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อพูดคุยหาทางออกเกี่ยวกับการควบตำแหน่งเฮดโค้ชช้างศึก ยู-23 กับสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี... 17 เม.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ