วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติข้องใจศพชาวจีนลอยคลองลาดพร้าว จี้ตร.ตามแท็กซี่สีชมพู ไขปมดับปริศนา

ญาติยังข้องใจศพหนุ่มชาวจีนลอยอืดคลองลาดพร้าว หลังพาสปอร์ต และเงินสดในกระเป๋าของเจ้าตัวหายไป วอนตำรวจตามตัวโชเฟอร์แท็กซี่สีชมพูที่พาไปส่งคอนโดฯ สอบ ไขปมตายปริศนา...

จากกรณี เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ไกรสร อินปิน รอง สว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งพบศพชายในคลองลาดพร้าว หลัง ร.ร.นานาชาติรีเจนท์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. พบศพเป็นชายอายุราว 30-40 ปี สูง 170 ซม. ผิวขาว นอนคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์รองเท้าผ้าใบ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล ในกระเป๋ากางเกงพบโทรศัพท์ซัมซุง ขอบทอง 1 เครื่อง เงินสด 35 บาท ไม่พบเอกสารหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร รวมถึงกระเป๋าเงินของผู้ตาย ล่าสุด ตำรวจ สน.วังทองหลาง ประสานสถานทูตจีน จนทราบชื่อผู้ตายแล้ว ชื่อ นายลี เจีย จิ้น อายุ 49 ปี

ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ 17 เม.ย. 60 นางลี ไม ลาน อายุ 54 ปี ชาวจีน เป็นพี่สาวนายลี เจีย จิ้น อายุ 49 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนพบศพ เมื่อค่ำวันที่ 11 เม.ย. 60 ผู้ตายมากินเลี้ยงกับเพื่อนๆ รวม 4-5 คน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในซอยลาดพร้าว 101 ถนนลาดพร้าว เขตบางกะปิ กทม. จนเวลา 22.00 น. วันที่ 11 เม.ย. 60 เพื่อนๆ ได้เรียกรถแท็กซี่สีชมพู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เพื่อกลับที่พัก คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง อยู่ในซอยสถานทูตลาว ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. แล้วมาพบเป็นศพในอีกวัน

พี่สาวคนตายเผยอีกว่า ผู้ตายมาเมืองไทยได้ 1 เดือนแล้ว มาคุยธุรกิจสวนยางที่กำลังจะลงทุนในประเทศไทย แต่มาเสียชีวิตเสียก่อน โดยเบื้องต้นใบชันสูตรพลิกศพระบุสาเหตุการตายจากการขาดอากาศหายใจ ตามตัวไม่พบบาดแผล อย่างไรก็ตาม ทางญาติยังสงสัยว่าทรัพย์สินที่สูญหาย มีพาสปอร์ต เงินสดยังไม่ทราบจำนวนที่อยู่ในกระเป๋าหนังจระเข้สีดำนั้นไปอยู่ที่ใด ซึ่งหากพบคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวเรื่องราวก็จะกระจ่างขึ้น จึงอยากให้ตำรวจติดตามผู้ขับรถแท็กซี่มาสอบสวน โดยทางพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง แจ้งกับตนว่าได้ทำหนังสือขอดูภาพวงจรปิดแล้ว.

ญาติยังข้องใจศพหนุ่มชาวจีนลอยอืดคลองลาดพร้าว หลังพาสปอร์ต และเงินสดในกระเป๋าของเจ้าตัวหายไป วอนตำรวจตามตัวโชเฟอร์แท็กซี่สีชมพูที่พาไปส่งคอนโดฯ สอบ ไขปมตายปริศนา... 17 เม.ย. 2560 16:40 ไทยรัฐ