วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แน่นเกาะช้าง ดำน้ำชมปะการังท้องทะเลตราด

(ภาพจาก เรือนำเที่ยวดำน้ำ)

นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และต่างชาติ แน่นเกาะช้าง พบส่วนใหญ่ชื่นชอบการดำน้ำชมปะการังที่ยังคงสวยงามทั้งหมู่เกาะรัง และเกาะอื่นๆ ในทะเลตราด ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเต็มที่

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 นายสัคศิษฏ์ มุ่งการ เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด กล่าวว่า ในช่วงนี้แม้จะเลยช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วก็ตาม แต่ยังพบว่าตามแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำที่สำคัญตามท้องทะเลตราด ยังคึกคักทุกวัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ลงเรือนำเที่ยวจากท่าเทียบเรือสะพานบ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ เดินทางไปท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการัง ยังหมู่เกาะรัง และเกาะอื่นๆ ในท้องทะเลตราดอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่ง อาจเป็นเพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงอยากจะคลายร้อน ด้วยการลงไปเล่นน้ำทะเลที่ใส สวยงาม ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่มีหลากหลายชนิด ถือว่าเป็นช่วงเทศกาลที่สร้างรายได้ดีให้แก่เจ้าของเรือนำเที่ยว ผู้มาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าของทางโรงแรม รีสอร์ตต่างๆ ที่ได้เลือกซื้อแพ็กเกจในการไปดำน้ำ ชมปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ ที่ระบุใน แพ็กเกจทัวร์

นายนิตย์ชัย พันธุ์เดช หัวหน้าสายตรวจส่วนกลาง สำนักงานอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง กล่าวว่า ในช่วงเดือน เม.ย.เป็นช่วงที่มีอากาศร้อนอบอ้าวมาก จะเห็นได้ว่าตามแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำ ชมปะการังหมู่เกาะต่างๆ ในท้องทะเลตราด เขตอุทยานฯ เกาะช้าง จะคึกคักเป็นพิเศษ ขณะเดียวกันในทะเลก็ไม่มีคลื่นลม ในแต่ละวันจะมีเรือโดยสารพานักท่องเที่ยวเดินทางไปดำน้ำ ชมความงามใต้ท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะช่วงเวลา 11.00 เป็นต้นไป จะเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวได้พาลูกค้านักท่องเที่ยวไปถึงยังแหล่งดำน้ำหมู่เกาะรัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ เกาะช้าง จะนำเรือออกมาคอยดูแลอำนวยความสะดวก และคอยเก็บค่าทำเนียมแยกเป็นชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาทต่อคน เด็กต่างชาติอายุ 3-14 ปี 100 บาทต่อคน ชาวไทยผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาทต่อคน การท่องเที่ยวดำน้ำในท้องทะเลตราด จะมีไปจนถึงประมาณกลางเดือน พ.ค. ก็จะเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้ามรสุมคลื่นลมจะแรงน้ำทะเลจะขุ่น

นักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และต่างชาติ แน่นเกาะช้าง พบส่วนใหญ่ชื่นชอบการดำน้ำชมปะการังที่ยังคงสวยงามทั้งหมู่เกาะรัง และเกาะอื่นๆ ในทะเลตราด ขณะที่เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเต็มที่ 17 เม.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ