วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายดริงค์สลด! วันไหลบางแสนตร.ห้ามดื่มเหล้าเบียร์บนรถ เจอเททิ้งลูกเดียว

ตร.ชลบุรี เอาจริงตรวจเข้มวันไหลบางแสน พบเห็นคนนั่งขอบท้ายกระบะเรียกตักเตือน หากพบคนกินเหล้าบนรถ โบกให้จอดเทเครื่องดื่มมึนเมาทิ้งทันที ส่วนการจราจรบนถนนสุขุมวิท รถติดสะสมแล้ว 12 กม.

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเทศกาลวันไหลบางแสน จ.ชลบุรี มีประชาชนนำรถยนต์นานาชนิดเข้ามาร่วมเล่นน้ำ ส่งผลให้การจราจรบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าพัทยา ติดขัดอย่างมากเป็นระยะทางกว่า 12 กิโลเมตร โดยหัวแถวอยู่หน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ส่วนหัวแถวอยู่สามแยกถนนลงหาดบางแสน

โดย พ.ต.อ.พิสิษฐ โปรยรุ่งโรจน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รับผิดชอบงานด้านจราจร พร้อมกำลังได้ตั้งจุดตรวจความเรียบร้อยบนถนนสุขุมวิท ก่อนถึงสามแยกถนนลงหาดบางแสน และเรียกตรวจสอบรถยนต์ที่มีคนนั่งขอบกระบะท้ายรถ ว่ากล่าวตักเตือนคนขับ ห้ามผู้โดยสารนั่งขอบกระบะท้ายเป็นอันขาด เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

นอกจากนี้ หากพบผู้โดยสารที่นั่งท้ายกระบะมีการนำสุราและเบียร์มาดื่ม จะนำมาทิ้งให้หมด พร้อมทั้งตักเตือนห้ามซื้อสุราและเบียร์ดื่มในรถอีก เพราะหากตำรวจตรวจเจออีก คนขับรถจะต้องถูกปรับอย่างน้อย 3,000 บาท

พ.ต.อ.พิสิษฐ กล่าวอีกว่า นอกจากวันนี้จะเป็นงานวันไหลบางแสนแล้ว พื้นที่ จ.ชลบุรี ยังมีอีกหลายแห่ง อาทิ วันไหลพัทยา และงานสงกรานต์ อ.สัตหีบ อีก ขอฝากถึงคนขับรถกระบะ อย่าให้ผู้โดยสารนั่งขอบท้ายรถกระบะ รวมทั้งห้ามนำสิ่งของมึนเมามาดื่มเพราะผิดกฎหมาย อาจจะต้องถูกจับกุมดำเนินคดี เสียค่าปรับ เพราะเจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันอย่างเข้มข้นในปีนี้