วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นกน้อย' ลัดฟ้าสู่โอซาก้า ท้าชิงแชมป์ฟลายเวต WBA 23 เม.ย.นี้

“ลิตเติล เบิร์ด” นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียนกระชากแชมป์กับ คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น 23 เม.ย.นี้...

วันที่ 17 เม.ย. 60 ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ สมาคมมวยโลก WBA ระหว่าง “ลิตเติล เบิร์ด” นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย กับ คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น โดยการชกจะมีขึ้นที่ เอดิออน อารีนา นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 18.00-19.00 น. ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด

ล่าสุด คณะผู้ท้าชิงชาวไทย ประกอบด้วย “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ผู้จัดการ พร้อมทีมงาน “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล กับ จิมมี่ ศิษย์ไฝแดง 2 เทรนเนอร์, ปัญญา ประชากรณ์ ล่าม และนกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกชายไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน ทีจี 672 เมื่อเวลา 08.00 น. มุ่งหน้าสู่นครโอซาก้าเป็นที่เรียบร้อย โดยมีสื่อมวลชนที่ญี่ปุ่นมารอรับทำข่าวและขอสัมภาษณ์ ที่ท่าอากาศยานคันไซ เวลาประมาณ 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

“เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ เผยว่า นกน้อยฟิตซ้อมมาเต็มที่ ถือเป็นการเตรียมพร้อมดีที่สุดในชีวิต หลังจากรอคอยชิงแชมป์โลกมานานนับสิบปี พร้อมศึกษาสไตล์การชกของอิโอกะมาเป็นอย่างดี ในส่วนน้ำหนักตัวล่าสุด เกินพิกัดเพียงแค่ 3 ปอนด์ ซึ่งไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ด้าน "อิโอกะน้อย" คาซึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวต WBA ชาวญี่ปุ่น ลงนวมซ้อมโชว์ 5 ยกรวด กับคู่ซ้อมต่างชาติ ก่อนจะเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า สุดมั่นใจในการป้องกันตำแหน่งแชมโลกรุ่นที่ 3 ครั้งที่ 4 ในครั้งนี้ แม้ว่านกน้อยจะเป็นนักชกจากเมืองไทย ชาติเดียวกับ แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ผู้ท้าชิงคนล่าสุด ที่ต่อยตนลงไปนับ 8 ได้เป็นคนแรกในชีวิตการชกมวยอาชีพ แต่ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย

"ขณะนี้ตนได้เน้นหมัดตรงและอัปเปอร์คัตในการซ้อมโชว์ครั้งนี้ เอาไว้เป็นทีเด็ดเพื่อรับมือ และจะต้องเอาชนะน็อกนกน้อยให้ได้ ขอให้แฟนๆ คอยชมเกมการชกบนเวทีในวันอาทิตย์ที่ 23 เมษายนนี้ก็แล้วกัน และในการชกครั้งนี้ ตนจะใช้เพลงของ นานะ ทามิอูระ แฟนสาวนักร้องคนดังของตน เป็นเพลงเปิดตัวเดินขึ้นเวทีในวันดังกล่าวอีกด้วย" แชมป์จากแดนอาทิตย์อุทัย กล่าวทิ้งท้าย.

“ลิตเติล เบิร์ด” นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย เตรียมขึ้นสังเวียนกระชากแชมป์กับ คาซึโตะ อิโอกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น 23 เม.ย.นี้... 17 เม.ย. 2560 15:01 ไทยรัฐ