วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียรักหอบลูกหนีหาย หนุ่มอุดรฯ ง้อไม่สำเร็จ น้อยใจผูกคอดับสลด

หนุ่มอุดรธานี วัย 33 ปี น้อยใจเมียรักหอบลูกหนีกลับบ้านญาติที่สุรินทร์ ตามไปง้อถึงที่แต่ญาติปฏิเสธให้พบ กลับบ้านที่อุดร น้อยใจคว้าเชือกผูกคอเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ชินาธิป บัวเข็ม รองสารวัตรสอบสวน ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ก่อด้วยอิฐบล็อกยังไม่ฉาบปูน พบศพนายอำนาจ รัตนชัย อายุ 33 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนล่อนสีแดงผูกคอกับขื่อหลังคาบ้าน สภาพศพนั่งคุกเข่า สวมกางเกงผ้าร่มขายาวสีกรมท่า สวมเสื้อยืดสีขาว ญาติได้แก้เชือกนำศพลงมานอนกับพื้น จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

นาย ธวัชชัย สงวนนาม อายุ 48 ปี ญาติผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นช่างเชื่อม มีภรรยาและลูกชายอายุ 2 ขวบ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงก่อนสงกรานต์ประมาณ 1 สัปดาห์ ผู้ตายได้ทะเลาะกับภรรยาเพราะภรรยามักจะเล่นเฟซบุ๊ก ต่อมาภรรยาได้หอบลูกหนีกลับไปบ้านที่สุรินทร์ ผู้ตายทนคิดถึงลูกไม่ได้ ก่อนวันสงกรานต์ผู้ตายได้นั่งรถโดยสารไปง้อเมียและจะรับลูกกลับบ้าน แต่ผู้ตายกลับมาคนเดียว ซึ่งผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ญาติภรรยาไม่ยอมให้พบลูกและเมีย จึงได้กลับมาคนเดียว

ขณะเดียวกัน ช่วงวันสงกรานต์ผู้ตาย ได้มาดื่มเหล้ากับญาติ และบ่นน้อยใจว่าไม่มีใครช่วยได้ และอยากตาย ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ผู้ตายบอกว่าจะไปทำงานกรุงเทพฯ โดยได้จัดเสื้อผ้าใส่ในกระเป๋าเป้เรียบร้อย จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นผู้ตายอีกเลย กระทั่งเช้าวันนี้ พี่สาวได้มาเรียกผู้ตายให้ไปกินข้าว แต่ไม่มีเสียงตอบ และพบว่าประตูต้องใส่กลอนด้านใน จึงงัดหน้าต่างห้อง ก็พบว่าผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว.

หนุ่มอุดรธานี วัย 33 ปี น้อยใจเมียรักหอบลูกหนีกลับบ้านญาติที่สุรินทร์ ตามไปง้อถึงที่แต่ญาติปฏิเสธให้พบ กลับบ้านที่อุดร น้อยใจคว้าเชือกผูกคอเสียชีวิต 17 เม.ย. 2560 14:20 ไทยรัฐ