วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสริมพลังที่อยู่อาศัยให้ถูกโฉลก เพื่อชีวิตราบรื่น รุ่งเรือง มั่งคั่ง

เสริมพลังที่อยู่อาศัยให้ถูกโฉลก เพื่อชีวิตราบรื่น รุ่งเรือง มั่งคั่ง

  • Share:

อ.กชกร

ด้วยความเชื่อที่ว่า การตกแต่งบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะช่วย เสริมพลังที่ดีแก่ผู้อยู่อาศัย ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ผู้นำเข้า Jonathan Adler ไลฟ์สไตล์แบรนด์ชื่อดังจากนิวยอร์ก จึงจัดงาน “Jonathan Adler FengShui Talk 2017-แต่งบ้านเสริมพลังพื้นที่รับปี 2017” โดยเชิญ อ.กชกร พรมไชย อาจารย์ฮวงจุ้ยอันดับต้นของเมืองไทยและเป็นเจ้าของศาสตร์ฮวงโห (ฮวงจุ้ย+โหราศาสตร์) มาแนะหลักการแต่งบ้านให้เหมาะกับทิศทั้ง 8 เพื่อเป็นมงคลตลอดปี 2560

ธนพงษ์

อ.กชกร กล่าวถึงหลักการแต่งบ้านเสริมพลังที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยว่า ประกอบด้วยพื้นฐานสำคัญ 5 ประการ ได้แก่ พลังชี่, พลังหยิน-พลังหยาง, ธาตุทั้งห้า, ฟ้า ดิน คน และการจัดฮวงจุ้ยประจำปี พลังชี่ คือพลังงานของลม อากาศ แสงอาทิตย์ แสงจันทร์ และดวงดาวต่างๆ ที่มีผลต่อชีวิต ร่างกาย และจิตวิญญาณของมนุษย์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด มีอยู่ในธรรมชาติรอบๆตัวเรา มีอิทธิพลทั้งด้านบวกและลบ จะเกี่ยวข้องกับพลังหยินหยาง ธาตุทั้งห้า ซึ่งขึ้นอยู่กับความเชื่อและศรัทธาของแต่ละบุคคล

สำหรับสิ่งของที่จัดวางเพื่อเสริมมงคลของทั้ง 8 ทิศ ครบ 12 ปีนักษัตร จะช่วยเสริมให้ธุรกิจรุ่งเรือง เงินทองไหลเข้าบ้าน รวมถึงช่วยแก้พลังร้าย ภาพรวมของปีระกา 2560 สัตว์ที่ถือว่าเป็นมงคล ได้แก่ มังกร, หงส์, ม้า, ปลา และนกคู่ สีที่เป็นมงคล ได้แก่ สีแดง สีน้ำเงิน และโทนสีเมทัลลิกแวววาว ส่วนทิศทั้ง 8 ทิศแรก ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศประจำปีเกิดปีมะโรง ปีมะเส็ง เป็นทิศแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย แนะนำให้วางต้นไม้มงคล น้ำผุด และโถสมบัติ เพื่อความสมหวังดั่งใจ ทิศใต้ ทิศประจำปีเกิดปีมะเมีย ทิศนี้ถือว่าเป็นทิศแห่งชื่อเสียง แนะนำให้วางระฆังทองเหลือง โลหะแวววาว จะช่วยเรื่องชื่อเสียง ให้เทพคุ้มครอง เรื่องความเสียหาย อุบัติเหตุ คดีความ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศประจำปีเกิดปีมะแม ปีวอก แนะนำให้วางโอ่งแก้วใส่เกลือเม็ด วัตถุสีฟ้า สีน้ำเงิน ช่วยเรื่องครอบครัว ทีมงาน ทำให้มั่งคั่ง รุ่งเรือง ปราศจากสิ่งที่ไม่ดีและมีโชคลาภทั้งปี ทิศตะวันออก ทิศประจำคนเกิดปีเถาะ เป็นทิศอสูรร้ายประจำปี จะเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ แนะนำให้เสริมด้วยน้ำผุด เทพฮกลกซิ่ว และเรือขนสมบัติ จะช่วยเรื่องสุขภาพและความมั่งคั่ง รุ่งเรือง ความสำเร็จ มีโชคลาภอำนาจแห่งปี ทิศตะวันตก ทิศประจำปีเกิดปีระกา แนะนำให้วางโคมไฟ วัตถุที่มีสีแดง ส้ม เงื่อนมงคลสีแดง จะช่วยเรื่องบริวาร ความสมหวังและผู้อุปถัมภ์ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศประจำปีเกิดปีฉลู, ขาล เป็นทิศแห่งสติปัญญา ข่าวดี แนะนำให้วางเครื่องเขียน นกคู่ ดอกโบตั๋น เพื่อเสริมการเรียน ความรัก ข่าวดี การสื่อสาร ทิศเหนือ ทิศประจำปีเกิดปีชวด แนะนำให้วางพระยิ้ม เรือขนทอง วัตถุสีฟ้า สีน้ำเงินจะช่วยส่งเสริมเรื่องเทพคุ้มครองช่วยเหลืออาชีพการงาน ผลงานราบรื่น และลาภลอย ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ทิศประจำปีเกิดปีจอ ปีกุน แนะนำให้วางน้ำเต้าทองเหลือง, โมบายโลหะ และวัตถุสีขาวแวววาว จะช่วยเรื่องคนอุปถัมภ์เกื้อกูล และสุขภาพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้