วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เบรก! สองแถวพัทลุงพุ่งชนรถเครนออกจากซอย ผู้โดยสารเจ็บ 7 ราย

โชเฟอร์รถเครนจะถอยหลังออกจากซอย ส่งลูกน้องไปยืนโบกให้รถหยุด แต่คนขับสองแถวสายบ้านโหละหนุน–พัทลุง ไม่ชะลอความเร็ว พุ่งชนรถเครนเต็มแรง ส่งผลให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 7 ราย

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ร.ต.อ.เอก เต็มพุทธ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม ช่วงระหว่างพัทลุง-ตรัง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพัทลุงการกุศลและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพัทลุง

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์สองแถวสีฟ้า วิ่งรับส่งผู้โดยสารสายพัทลุง บ้านโหละหนุน –พัทลุง หมายเลขทะเบียน 10-1018 พัทลุง ชนกับรถเครนขนาดใหญ่ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 70-2142 พัทลุง จนทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่ในรถและริมถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง จำนวน 7 คน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสว่าง อ่อนคง อายุ 64 ปี คนขับรถสองแถวได้รับบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออกจากตลาดเพื่อกลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นายมนัส สุขขวัญ อายุ 53 ปี คนขับรถเครนคันดังกล่าว ได้ให้ลูกน้องไปยืนโบกรถบนถนน เพื่อให้รถหยุดรอ และจะถอยหลังรถออกจากซอย ในขณะที่รถจำนวน 3 คัน ได้หยุดรอแล้ว แต่รถสองแถวไม่ยอมหยุด ทำให้พุ่งชนส่วนท้ายของรถเครนเข้าอย่างจัง ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว.

โชเฟอร์รถเครนจะถอยหลังออกจากซอย ส่งลูกน้องไปยืนโบกให้รถหยุด แต่คนขับสองแถวสายบ้านโหละหนุน –พัทลุง ไม่ชะลอความเร็ว พุ่งชนรถเครนเต็มแรง ส่งผลให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 7 ราย 17 เม.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ