วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.คลองลาน เมืองกล้วยไข่ อุบัติเหตุสงกรานต์เป็นศูนย์ ไร้เจ็บตาย

งานส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ อ.คลองลาน กำแพงเพชร จัดพิธีรดน้ำผู้สูงอายุ ร่วมรำวงย้อนยุค ผกก.สภ.คลองลาน เผย ช่วงสงกรานต์ อุบัติเหตุเป็น 0 ไม่มีผู้เสียชีวิต จนท.ช่วยกันดูแล ภายใต้แนวคิด "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร"

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดคลองลาน ต.คลองลานพัฒนา อำเภอคลองลาน จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นวันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ จัดโดยเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา มีกิจกรรมทำบุญตักบาตรในตอนเช้า หลังจากนั้นทำพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาชั่วลูกชั่วหลานของชาวตำบลคลองลาน และจะจัดเป็นวันส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งจัดโดยเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา มีกิจกรรมทำบุญตักบาตรในตอนเช้าหลังจากนั้นทำพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และรำวงย้อนยุค ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่เป็นจำนวนมาก

ขณะที่ พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยะภาส ผกก.สภ.คลองลาน เดินทางตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนคลองลานพัฒนา พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้าน อสม. อยู่ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกล่าวว่า สำหรับอำเภอคลองลานมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกคลองลาน น้ำตกคลองน้ำไหล แก่งเกาะร้อย อุทยานแห่งชาติคลองลาน และช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ซึ่งเป็นถนนสายเดินทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยว

"แต่ละวันก็จะมีทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ วิ่งผ่านสลับไปมาหลายพันคัน ทาง สภ.คลองลาน ปกครองอำเภอคลองลาน ทหารกรมทหารพรานที่ 35 กำนันผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันคอยอำนวยความสะดวก และป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้แนวคิด "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร" ช่วงเทศกาลสงกรานต์ในช่วง 7 วันอันตราย โดยสถิติอุบัติเหตุทางถนนตั้งแต่วันที่ 13-16 เม.ย. 60 ไม่มีผู้เสียชีวิต อุบัติเหตุเป็นศูนย์" 

งานส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์ อ.คลองลาน กำแพงเพชร จัดพิธีรดน้ำผู้สูงอายุ ร่วมรำวงย้อนยุค ผกก.สภ.คลองลาน เผย ช่วงสงกรานต์ อุบัติเหตุเป็น 0 ไม่มีผู้เสียชีวิต จนท.ช่วยกันดูแล ภายใต้แนวคิด "ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร" 17 เม.ย. 2560 13:42 ไทยรัฐ