วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับร้อนเมืองไทย เสน่ห์ "ทไวซ์" สดใสยกกำลัง9 เผยมุมทุกข์สุขกลมเกลียวเพื่อนไม่ทิ้งกัน

นาทีนี้พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดในเกาหลี ต้องมีชื่อวง “ทไวซ์” (TWICE) สังกัด “เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนท์” ประกอบด้วยสาวๆ 9 คนจากหลากหลายสัญชาติ ทั้งชาวเกาหลี ได้แก่ นายอน, จองยอน, ดาฮยอน, แชยอง, จีฮโย และโมโม, ซานะ, มินะ ชาวญี่ปุ่น และ จื่อวี ชาวไต้หวัน โปรยเสน่ห์ความน่ารักไปทั่วเอเชีย ทำเอาบอสผู้รู้ใจแฟนคลับเกาหลี กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง โฟร์ วัน วัน เอนเตอร์เทนเมนท์ ไม่รอช้าคว้าสาวๆมาจัดเต็มความฟินถึงใจครั้งแรกในเมืองไทยกับคอนเสิร์ต “ทไวซ์ เฟิร์ส ทัวร์ ทไวซ์แลนด์ดิ โอเพนนิ่งอิน แบงค็อก” เปลี่ยนธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เป็นบรรยากาศสวนสนุกทไวซ์แลนด์สุดน่ารักตื่นตาตื่นใจ นอกจากฟินกับพลังเหลือเฟือของสาวๆแล้ว ยิ่ง “ทีมข่าวบันเทิง” ได้มาพูดคุยใกล้ชิดยิ่งสัมผัสได้ถึงความน่ารักสดใส รวมกันยิ่งยกกำลัง 9 เข้าไปอีก!! เลยมาพูดคุย เริ่มจาก...

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเมืองไทยครั้งแรก?

ดาฮยอน “นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาเยือนประเทศไทย รู้สึกดีใจมากๆที่มีโอกาสได้มาจัดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย และยิ่งรู้สึกดีไปอีกเมื่อได้เห็นแฟนๆมาต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นมากๆ”

ทราบมาก่อนมั้ยว่าแฟนๆชาวไทยชื่นชอบพวกคุณมากขนาดนี้?

จีฮโย “ตอนกำลังมาเมืองไทยได้เช็กผ่านทางทวิตเตอร์ เห็น tag #TWICELAND inBangkok ติดอันดับต้นๆเลยได้ทราบว่ามีแฟนๆ ติดตามพวกเราเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ”

มาครั้งนี้มีใครที่อยากทำอะไรในเมืองไทยเป็นพิเศษหรือเปล่า?

มินะ “ตั้งใจอยากกินแตงโมปั่นค่ะ” จื่อวี “นี่เป็นครั้งแรกที่มาประเทศไทย ได้ยินมาว่าที่เมืองไทยดังเรื่องการนวดมาก ถ้ามีโอกาสอยากจะไปลองดู” จองยอน “ถ้าจะไปก็ขอไปด้วยกันนะ (ยิ้ม)”

แม้ “ทไวซ์” เพิ่งจะเดบิวท์ได้ไม่นาน แต่ล่าสุดกลับได้รับการโหวตจากศิลปินด้วยกันให้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปทรงอิทธิพลในเกาหลีด้วย รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับความนิยมจากคนในวงการเดียวกัน?

ดาฮยอน “ไม่คิดนะคะว่าจะมีชื่อเสียงขนาดนั้น แต่ที่มาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะว่าแฟนๆให้กำลังใจเยอะด้วย อยากจะให้แฟนๆมอบความรักให้กับพวกเราต่อไปเรื่อยๆ ขอบคุณค่ะ “รักนะ จุ๊บๆ” (พูดภาษาไทย)”

ความนิยมเพลงของ “ทไวซ์” ยังฮิตอย่างต่อเนื่อง TT, CHEER UP ล่าสุด เพลง “KNOCK KNOCK” ได้เป็นแชมป์ในหลายรายการเพลง อยากให้พูดถึงเพลง, ท่าเต้นของเพลงนี้สักหน่อยว่าสำหรับพวกคุณแล้วคิดว่ามีเสน่ห์อย่างไร?

จีฮโย “ท่าเต้นของเราเป็นท่าเต้นที่จดจำง่ายและเต้นตามได้ง่ายค่ะ และคงเป็นเพราะพวกเรารับการเต้นหนักมากๆ”

แล้วถ้าพูดถึง “ทไวซ์” แล้วสิ่งที่พวกคุณอยากให้นึกถึงมากที่สุดคืออะไร?

จีฮโย “ความสดใส, น่ารัก และมีพลัง เป็นหนึ่งในล้านด้วยค่ะ ทไวซ์มีสมาชิก 9 คน ซึ่งแฟนๆบางคนอาจจะยังจำชื่อพวกเราได้ไม่ครบ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกคนจำชื่อของแต่ละคนให้ได้นะคะ”

เวลารู้สึกเหนื่อย เจออุปสรรค แล้วต้องการกำลังใจ อยากทราบว่าใครที่เป็นคนให้กำลังใจเพื่อนๆในวงให้กลับมามีกำลังใจอีกครั้ง หรือได้กำลังใจจากไหน?

ดาฮยอน “ไม่ว่าจะมีอะไรที่เหนื่อยหรือไม่สบายใจ แต่ละคนในวง เราก็ต่างคนต่างช่วยให้กำลังใจกัน” จีฮโย “อย่างล่าสุดที่ขาเจ็บ เดินไม่ค่อยถนัด แต่เพื่อนๆในทีมให้เกียรติให้ความช่วยเหลือช่วยพยุงเวลาเดิน ก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนมากค่ะ”

สุดท้ายอยากให้เลือกมาว่ามีเพลงไหนที่รู้สึกว่าเหมาะกับประเทศไทยและแฟนๆชาวไทย เพราะอะไร?

ซานะ “ทุกเพลงเลยค่ะ” จีฮโย “เพราะประเทศไทยร้อนเพลง Cheer up ก็น่าจะเหมาะ ในระหว่างวันที่อากาศร้อนๆก็อยากให้ทุกคนเติมพลังด้วยเพลงของพวกเราค่ะ “รักนะ จุ๊บๆ (พูดภาษาไทย)”.

นาทีนี้พูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดในเกาหลี ต้องมีชื่อวง “ทไวซ์” (TWICE) สังกัด “เจวายพี เอนเตอร์เทนเมนท์” ประกอบด้วยสาวๆ 9 คนจากหลากหลายสัญชาติ ทั้งชาวเกาหลี... 17 เม.ย. 2560 13:36 ไทยรัฐ