วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของบ้านไฟปริศนา ขอยุติเรื่อง ปฏิเสธให้เข้าพิสูจน์หลักฐาน (คลิป)

เจ้าของบ้านไฟปริศนาลุกไหม้สิ่งของภายในบ้านที่ จ.สงขลา ปฏิเสธให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ บอกขอยุติเรื่องเพียงแค่นี้ หลังเพลิงสงบไป 2 วัน หลังย้ายลูกสาววัย 11 ขวบไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีไฟปริศนาที่ลุกไหม้ขึ้นภายในบ้านพักของ นางสุวรรณี โทบุรี อายุ 54 ปี ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่องกัน 13 วัน ตั้งแต่วันที่ 3-15 เม.ย. รวม 37 ครั้ง โดยเจ้าของบ้านได้ให้ลูกสาวอายุ 11 ปี ย้ายไปอยู่กับญาติชั่วคราว และนิมนต์พระมาสวดที่บ้าน ซึ่งเหตุการณ์ก็กลับสู่ปกติ และไม่เกิดไฟลุกไหม้แต่อย่างใด (ทะแม่งๆ พอย้ายลูกสาวป้าวัย 11 ปีออกจากบ้าน ไฟปริศนาหยุดไหม้ชั่วคราว)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เดินทางมายังบ้านเกิดเหตุเพื่อที่จะเข้าไปตรวจสอบหาหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุของการการไฟลุกไหม้ขึ้น เพื่อประกอบคดี หลังจากที่ นางสุวรรณี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ไว้ และมีการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ปรากฏว่า นางสุวรรณี แม้จะออกมาพบกับเจ้าหน้าที่ แต่ก็ไม่เปิดประตูและไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน โดยให้เหตุผลว่าต้องการให้เรื่องยุติลงแค่นี้เพราะเหนื่อย เครียดมากต้องการพักผ่อน และกลับมาใช้ชีวิตเปิดร้านตามปกติ ไม่ต้องการให้เป็นคดีความใดๆ หรือให้ใครมาที่บ้านอีกแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ในบ้านกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ไม่มีไฟลุกไหม้มา 2 วัน และไม่ต้องการพิสูจน์อะไรอีกแล้ว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 กล่าวว่า กรณีหากเจ้าของบ้านไม่ต้องการให้เข้าไปตรวจสอบ ก็จะแจ้งกลับไปยังพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้รับทราบ และหลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไรก็ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ 

เจ้าของบ้านไฟปริศนาลุกไหม้สิ่งของภายในบ้านที่ จ.สงขลา ปฏิเสธให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ บอกขอยุติเรื่องเพียงแค่นี้ หลังเพลิงสงบไป 2 วัน หลังย้ายลูกสาววัย 11 ขวบไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว 17 เม.ย. 2560 13:08 ไทยรัฐ