วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เจ้าปาเกียว’ พิตบูลคลั่ง โดนลูบหัวขณะกินข้าว ไล่กัดเจ้าของเลือดสาด

“เจ้าปาเกียว” สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูล คลั่งไล่กัดสาวเจ้าของแผลเหวอะ หลังไปลูบหัวขณะเจ้าสี่ขากำลังกินข้าว ถัดมาอีกวันแฟนหนุ่มโดนด้วย งับไม่ปล่อยที่ขาทั้งสองข้าง สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือยิงยาสลบ รับไปดูแล...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 17 เม.ย. 60 หลังจากที่มีข่าวว่าสุนัขพันธุ์พิตบูลกัดเจ้าของได้รับบาดเจ็บภายในหมู่บ้านพฤกษา 96 บ้านเลขที่ 28/101 หมู่ที่ 6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถาม น.ส.เจนจิรา คงขน อายุ 23 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งตามลำตัวมีบาดแผลบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่สุนัขของตนเองสายพันธุ์อเมริกันพิตบูล เทอร์เรีย อายุ 2 ปี ชื่อเจ้าปาเกียว กินข้าวอยู่ และตนเองได้เอามือไปลูบหัว จึงถูกกัดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งสุนัขตัวนี้เป็นของแฟน ชื่อ นายอานนท์ ทั่งพิมพ์ อายุ 26 ปี เมื่อแฟนของตนเห็นจึงได้นำสุนัขไปปล่อยนอกรั้วบ้าน

น.ส.เจนจิรา กล่าวต่อว่า แล้วเมื่อวานนี้ ช่วงเวลา 16.00 น. ตนกับแฟนจะออกไปนอกบ้าน ซึ่งเจ้าปาเกียวเห็นและจะเข้ามากัดตน จึงทำให้แฟนตนเอาตัวเข้าไปขวางจึงถูกกัดได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง และเจ้าปาเกียวก็กัดไม่ยอมปล่อย จนแฟนของตนเองได้เรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็ได้เรียกกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือด้วยการยิงยาสลบและนำตัวไป

“ปกติแล้วเจ้าปาเกียว ตนเองเลี้ยงไว้เป็นอย่างดี นอนในห้องนอนด้วยกัน เปิดแอร์ให้ และไม่มีพฤติกรรมที่ดุร้าย แต่ตนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า วันเกิดเหตุทำไมเจ้าปาเกียวถึงได้มากัดตน ซึ่งเป็นเจ้าของได้ และเวลานี้ก็ได้ให้กู้ภัยหมาแมวนำตัวไปเลี้ยงไว้ก่อน เพราะกลัวว่าจะมากัดเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บอีก” น.ส.เจนจิรา กล่าวทิ้งท้าย.

“เจ้าปาเกียว” สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิตบูล คลั่งไล่กัดสาวเจ้าของแผลเหวอะ หลังไปลูบหัวขณะเจ้าสี่ขากำลังกินข้าว ถัดมาอีกวันแฟนหนุ่มโดนด้วย งับไม่ปล่อยที่ขาทั้งสองข้าง สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือยิงยาสลบ รับไปดูแล... 17 เม.ย. 2560 12:58 ไทยรัฐ